Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả ra đời

12 Tháng Giêng 2021
Hôm nay (12.1), Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố chính thức ra mắt Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả tại địa chỉ tingia.gov.vn và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

 

Tin-Gia.jpg

Lễ ra mắt Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả
 

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu về Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.

Theo đó, cổng tiếp nhận thông báo tin giả có địa chỉ tên miền tingia.gov.vn do Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC, trực thuộc Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) quản lý.

Theo ông Lưu Đình Phúc, tin giả do con người tạo ra với các nền tảng có thể kết nối hàng tỉ người trên toàn thế giới, có tin giả thì sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ với hàng triệu lượt xem, bình luận, gỉ tai, phao tin sẽ làm cho tin giả tăng theo cấp số nhân. uy tín, danh dự của 1 con người bị bôi xấu, bào mòm mà không có cơ hội được giải thích. Tin giả làm xói mòn niềm tin xã hội, tạo ra những nhi ngờ có thể làm rạn nứt một tổ chức, gây hoang mang trong xã hội, hậu quả không thể đo đếm được. Chính vì thế, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam được xây dựng để trở thành một trung tâm xử lý tin giả mang tính quốc gia, với sứ mệnh lan tỏa sự thật.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam phối hợp cơ quan chức năng thẩm định, công bố tin giả, đánh giá xu hướng thông tin chia sẻ, tương tác lớn để dán nhãn cảnh báo tin giả. Cùng với việc tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả, Trung tâm cũng công bố thông tin xác thực và hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Người dân có thể phản ánh tin giả bằng cách truy cập địa chỉ: www.tingia.gov.vn, gửi email tới online.abei@mic.gov.vn hoặc gọi điện thoại vào tổng đài 18008108.

Nguồn: Laodong.vn

Số lượt xem: 0

Các tin khác