Lan tỏa văn hóa truyền thống, tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân, thanh niên hai nước Việt Nam- Australia

08 Tháng Sáu 2023

Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương mong muốn T.Ư Đoàn và Hội đồng giao lưu chính trị Australia sẽ tiếp tục có những nội dung hợp tác sâu rộng hơn nữa, qua đó giúp an tỏa văn hóa truyền thống, tình cảm tốt đẹp của nhân dân, thanh niên hai nước Việt Nam - Australia.

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng quà lưu niệm cho ông Michael Pettersson, Hạ Nghị sĩ vùng Yerrabi, Bang Khu vực Thủ đô ACT, Đảng viên Công Đảng

Sáng ngày 6/6, tại Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia do ông Michael Pettersson, Hạ Nghị sĩ vùng Yerrabi, Bang Khu vực Thủ đô ACT, Đảng viên Công Đảng làm trưởng đoàn.

 

Quang cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia

Chào mừng ông Michael Pettersson và các thành viên đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia đến thăm, làm việc tại T.Ư Đoàn, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Cương cho biết, đây là đoàn đại biểu thứ 24 của Hội đồng giao lưu chính trị Australia thăm và làm việc Việt Nam. Trước đó, từ ngày 26/3 - 2/4/2023 đoàn đại biểu thứ 24 của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã thăm và làm việc tại Australia với các chương trình làm việc hiệu quả, chất lượng, được tìm hiểu và trải nghiệm nhiều thông tin về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội Australia.

 

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao đổi tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Ngô Văn Cương đã thông tin về thanh niên Việt Nam, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh niên Việt Nam; chia sẻ một số chương trình, hoạt động lớn của tổ chức Đoàn. Ông Michael Pettersson đã thông tin về hoạt động của đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia tại Việt Nam. Trong ba ngày qua, đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Đà Nẵng. Những ngày tới đoàn sẽ có các chương trình làm việc với lãnh đạo với một số Ban, Bộ, ngành của Việt Nam.

Ông Michael Pettersson, Hạ Nghị sĩ vùng Yerrabi, Bang Khu vực Thủ đô ACT, Đảng viên Công Đảng- Trưởng đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia

Hai bên đã thông tin trao đổi nhằm giúp chính trị gia trẻ hai nước nước tìm hiểu về hệ thống chính trị của nhau, góp phần tăng cường thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đồng thời hai bên bày tỏ vui mừng trong những năm gần đây, quan hệ Việt Nam - Australia được tăng cường và đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực; Khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực công tác thanh niên và trao đổi, giao lưu các đoàn chính trị gia trẻ, lãnh đạo trẻ; đánh giá cao chương trình giao lưu, trao đổi đoàn giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Hội đồng giao lưu chính trị Australia. Lãnh đạo và thành viên trong đoàn của hai bên đã quan tâm tìm hiểu, trao đổi nhiều nội dung, trong đó có các hoạt động đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội với thanh niên, sinh viên ở khu vực nông thôn và thành thị; những cơ hội và thách thức với người trẻ sau đại dịch COVID 19; hoạt động nâng cao nhận thức và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong việc tham gia phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường của người trẻ.

Các đồng chí lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, T.Ư Đoàn và Hội đồng giao lưu chính trị Australia sẽ tiếp tục có những nội dung hợp tác sâu rộng hơn nữa, nhằm đóng góp vào sự phát triển và quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước. "Chúng tôi mong các bạn sẽ tiếp tục thông qua các hoạt động lan tỏa văn hóa truyền thống và tình cảm của nhân dân, thanh niên Việt Nam đến với nhân dân Australia. Trách nhiệm của chúng tôi cũng sẽ là lan tỏa văn hóa truyền thống, tình cảm của Australia đến với nhân dân Việt Nam. Từ đó, hai bên có thêm tình đoàn kết, gắn bó", Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nói.

Nguồn: doanthanhnien.vn

Số lượt xem: 6

Các tin khác