Krông Pa: Hướng nghiệp cho hơn 400 học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

08 Tháng Mười 2023

Chiều 6-10, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trò chuyện với tương lai” cho 411 học sinh toàn trường với khách mời là nhà văn, nhà báo Phương Huyền (hiện là phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh).

Nhà văn, nhà báo Phương Huyền trò chuyện giao lưu cùng học sinh. Ảnh: Sơn Trung ảnh 1

Nhà văn, nhà báo Phương Huyền trò chuyện giao lưu cùng học sinh. Ảnh: Sơn Trung

Tại buổi giao lưu, với sự thân thiện, khéo léo và gợi mở đến từ nhà văn, nhà báo Phương Huyền, các em học sinh đã hào hứng chia sẻ suy nghĩ, tâm tư, ước mơ của mình và những băn khoăn, trăn trở để thực hiện ước mơ ấy. Ngoài việc giải đáp thắc mắc của học sinh, nhà văn, nhà báo Phương Huyền đã chia sẻ thêm về nghị lực sống của bản thân, những nhân vật mà chị từng gặp trong quá trình tác nghiệp, qua đó truyền cảm hứng giúp các em có thêm niềm tin, động lực để vươn tới ước mơ của mình cũng như tìm được lời giải cho những câu hỏi: Bạn có ước mơ gì cho tương lai? Theo bạn, vì sao phải có ước mơ? Để thực hiện được ước mơ của mình, bạn đã có kế hoạch cụ thể như thế nào?...

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải 20 bài viết xuất sắc nhất cuộc thi “Viết thư cho chính mình trong tương lai” do Ban Chấp hành Đoàn trường phát động trước đó.

Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận ra giá trị của bản thân, thắp lên ước mơ và có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
 

Nguồn:baogialai.com.vn

Số lượt xem: 3

Các tin khác