Sơ kết 2 năm triển khai mô hình làng thanh niên "2 không, 2 có"

05 Tháng Bảy 2021
Sáng 5-7, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai mô hình làng thanh niên “2 không, 2 có” xây dựng làng nông thôn mới. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2024).  
 
_Toàn cảnh hội nghị sơ kết 2 năm triển khai mô hình làng thanh niên 2 không, 2 có. Ảnh Phan LàiJPG
Quang cảnh hội nghị sơ kết 2 năm triển khai mô hình làng thanh niên “2 không, 2 có”. 
Ảnh: Phan Lài

Tính đến ngày 15-6-2021, tổ chức Hội các cấp đã ra mắt 82 làng thanh niên “2 không, 2 có”; trong đó có 2 làng cấp tỉnh, 33 làng cấp huyện, 47 làng cấp xã. Thời gian qua, tổ chức Hội các cấp đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và hỗ trợ thanh niên. Các hoạt động phiên tòa giả định, sân chơi, tuyên truyền trực quan được tổ chức thường xuyên. Tổ chức Hội các cấp đã hỗ trợ 57 mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chú trọng việc thành lập và duy trì hoạt động của các đội, nhóm thanh niên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc như đội cồng chiêng, đội xoang, tổ dệt thổ cẩm…
 
Từ khi triển khai đến nay, có 16 làng đã đạt 4 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn làng thanh niên “2 không, 2 có”. Trong 82 làng “2 không, 2 có” thì có 54 làng đạt tiêu chí “không có thanh niên thất nghiệp”; 78 làng đạt tiêu chí “không để xảy ra trọng án; tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên được kiềm chế so với năm trước”; 70 làng đạt tiêu chí “có đội, nhóm thanh niên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”; 73 làng đạt tiêu chí “có mô hình thanh niên phát triển kinh tế”.
 
Tại hội nghị, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. 
 
Theo đó, 6 tháng đầu năm, tổ chức Hội các cấp đã triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình: “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. Kết quả, tổ chức Hội các cấp đã thành lập 128 đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19; tổ chức 12 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 2.800 hội viên, thanh niên tham gia; tư vấn, giới thiệu việc làm, hướng nghiệp cho hơn 12.700 hội viên, thanh niên; giải quyết việc làm cho hơn 1.700 hội viên…
Phan Lài - báo Gia Lai
Số lượt xem: 18

Các tin khác