Hội LHTN Việt Nam lắp đặt trạm rửa tay dã chiến tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai

03 Tháng Tư 2020
Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng ngày 3/4 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm rửa tay dã chiến.

Trạm rửa tay dã chiến được lắp đặt ngay tiền sảnh của khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đây là 1 trong 100 trạm rửa tay dã chiến được lắp đặt trên toàn quốc. Sản phẩm thuộc chương trình chung tay phòng, chống dịch Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh, là sáng kiến hợp tác giữa Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, nhãn hàng Lifebuoy. Trạm rửa tay có hướng dẫn đầy đủ quy trình 6 bước rửa tay đúng cách để mọi người thực hiện theo. Nước rửa tay sát khuẩn miễn phí được lắp đặt cạnh bồn rửa, rất tiện lợi cho người dân đến sử dụng. Công trình có tổng trị giá 50 triệu đồng. Sau khi khánh thành, công trình được bàn giao cho Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh trực tiếp quản lý.
 

dvtn-huong-dan-nguoi-dan-su-dung-diem-rua-tay-2020.jpg
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân đến khám bệnh rửa tay sát khuẩn
 
Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh thường xuyên cử ĐVTN túc trực tại trạm để hướng dẫn người dân đến khám bệnh rửa tay sát khuẩn đúng cách trước khi vào khám bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh là khu vực tập trung đông người đến khám bệnh, vì vậy việc lắp đặt trạm rửa tay dã chiến tại đây sẽ giúp người dân chủ động trong việc rửa tay đúng cách là một bước quan trọng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
 
                                                                                              Hà Đức Thành
Số lượt xem: 63

Các tin khác