Ia Grai: Nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội thông qua mô hình Câu lạc bộ, đội, nhóm

10 Tháng Chín 2021
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội tại địa bàn dân cư và từng bước mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội, trong thời gian qua Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ia Grai đã chỉ đạo Ủy ban hội các xã, thị trấn duy trì và thành lập mới các Câu lạc bộ, đội, nhóm theo nguyện vọng, sở thích tại địa phương.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có 08 Câu lạc bộ được thành lập mới thuộc các tổ chức cơ sở Hội từ huyện đến cơ sở với sự tham gia của trên 120 hội viên, thanh niên.
 
Vừa qua, tại cơ quan Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện Ia Grai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ia Grai đã thông qua quy chế hoạt động và trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ tình nguyện “Xanh yêu thương” cho các thành viên Ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Theo đó, chị Rơ Châm Byĩch-Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Ia Krăi làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ đi vào hoạt động với 15 thành viên, thực hiện theo Điều lệ Hội LHTN Việt Nam, sự chỉ đạo của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ia Grai, Quy chế hoạt động đã đề ra. Được biết, Câu lạc bộ sẽ tham gia công tác tình nguyện tại địa phương nói riêng và huyện Ia Grai nói chung, qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương”. Sau lễ trao quyết định, Câu lạc bộ đã tổ chức làm gần 100 mặt nạ ngăn giọt bắn để dành tặng các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid19 trên địa bàn huyện.

a3.jpg
 
a1.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ "Xanh yêu thương"
 
Việc duy trì và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm của tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn huyện hiện nay là một trong những giải pháp hay, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội, thu hút sự quan tâm của hội viên thanh niên, qua đó từng bước nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội tại địa phương trong thời gian đến.
 
Như Quang - Huyện đoàn Ia Grai
 
Số lượt xem: 1

Các tin khác