Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy

21 Tháng Sáu 2020
Ngày 20/6, tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.
Trung-tam-tuyen-truyen-ma-tuy-2020-tieu-pham.jpg
Các đội thi biểu diễn văn nghệ


Trung-tam-tuyen-truyen-ma-tuy-2020-tra-loi-TN-(1).jpg
Các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về tác hại của ma túy
 

Với hình thức sân khấu hóa, tại chương trình các học viên của Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh chia ra làm 5 đội chơi với hình thức trả lời trắc nghiệm các câu hỏi với nội dung về tác hại của ma túy và các phòng chống, bên cạnh trả lời các câu hỏi trác nghiệm, các học viên cơ sở cai nghiện còn biểu diễn các tiểu phẩm, giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi vận động... Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực giúp cho các học viên tại cơ sở thấy tác hại của các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp. Không ít thanh niên hiện nay vẫn còn rất mơ hồ về sự nguy hại của các chất ma túy, thậm chí coi đó đơn thuần chỉ là các chất kích thích, có thể dùng chúng như một trò chơi mà không nghĩ tới tác hại vô cùng nguy hiểm của nó, từ đó dễ bị tác động, lôi kéo mắc nghiện và gánh chịu hậu quả nặng nề.

Trong dịp này, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tham gia tư vấn sức khỏe cho các học viên tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy, Hội Doanh nhân trẻ tư vấn về nghề nghiệp và việc làm sau khi các học viên hoàn thành việc cai nghiện hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.
 
                                                                                         Hà Đức Thành
Số lượt xem: 0

Các tin khác