Kông Chro: Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật

29 Tháng Tám 2022
Ngày 27 - 28/8/2022, Huyện đoàn Kông Chro phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Phiên tòa giả định phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông tại 2 xã An Trung và xã Chơ Glong. 

Phiên tòa giả định được tiến hành dưới hình thức tái diễn lại một vụ án có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, bị cáo bị truy tố, xét xử về “vi phạm quy định về giao thông đường bộ”, qua đó đã thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn 02 xã tham gia dự.

kcr.jpg
Quang cảnh phiên tòa giả định tại huyện Kông Chro

Quá trình diễn ra phiên tòa, các tình tiết giả định được đưa ra đã thực sự lôi cuốn người xem. Kết thúc phiên tòa giả định, các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh được nghe đại diện cán bộ Đội Cảnh sát giao thông huyện tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, tình hình giao thông trên địa bàn thời gian qua; tham gia giao lưu dưới dạng trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án cũng như các câu hỏi liên quan đến pháp luật và nhận những phần quà ý nghĩa từ Chương trình.

Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền mới trên địa bàn huyện, là mô hình tuyên truyền có tính trực quan sinh động, mang tính giáo dục cao và hiệu quả tích cực, với mục đích nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc tuân thủ pháp luật.
HĐ Kông Chro
Số lượt xem: 2

Các tin khác