Đak Pơ: Tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy; văn minh vệc cưới, việc tang cho thanh thiếu nhi năm 2021

24 Tháng Tám 2021
Chiều ngày 21/8/2021, tại nhà rông làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy; văn minh việc cưới, việc tang cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Yang Bắc.

Tại chương trình, cán bộ đoàn công an huyện đã tuyên truyền nội dung các chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng chống ma túy, tác hại của ma túy, cách phòng chống tệ nạn ma túy. Đồng thời, tuyên truyền các nội dung trong việc thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như: Không tập trung đông người; Không uống nhiều rượu, bia. Không ép buộc người khác uống nhiều rượu, bia. Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, không nhận đóng góp rượu bia trong lễ cưới, lễ tang. Không tổ chức cưới hỏi, ma chay dài ngày tốn kém.

Dak-Po-tuyen-truyen-Ma-tuy-2021.jpg

Thông qua hoạt động, đã giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức về tác hại của tệ nạn ma túy, hủ tục trong việc cưới, việc tang, từ đó góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, hình thành nếp sống văn minh trên địa bàn huyện.
HĐ Đak Pơ
Số lượt xem: 16

Các tin khác