Đak Pơ: Tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022

27 Tháng Mười 2022
Hiện nay, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống hiện đang là một vấn đề nóng của tỉnh Gia Lai nói chung và địa phương huyện Đak Pơ nói riêng. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vừa là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của sự nghèo đói, sự phát triển con người, xã hội thiếu toàn diện.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), chiều ngày 21/10/2022, tại trường TH&THCS Đào Duy Từ, xã Yang Bắc, Huyện đoàn Đak Pơ đã phối hợp cùng với Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân huyện tổ chức Phiên tòa giả định xét xử tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" nhằm tuyên truyền pháp luật về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
 
dak-po-phien-toa-gia-dinh-2022-(1).jpg
Quang cảnh phiên tòa giả định

Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai chi nhánh Thị xã An Khê và gần 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh, bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Mục đích của buổi tổ chức phiên tòa giả định nhằm tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, chỉ rõ những tác hại, hậu quả nghiêm trọng của vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, những hệ lụy đối với hạnh phúc gia đình và sự phát triển của xã hội. nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc tuân thủ, tôn trọng, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
 
Thanh Hoa - HĐ Đak Pơ
Số lượt xem: 8

Các tin khác