Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

30 Tháng Mười Hai 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào ngày 28-12 tại TP. Hà Nội. Gia Lai có 1 cá nhân đạt giải nhì bảng C là cô Phạm Thị Liễu-Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa).
 

hinh-1.jpg
Chị Phạm Thị Liễu (thứ 2 từ phải qua)-Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (huyện Đak Đoa) được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đạt giải nhì Cuộc thi
Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

Cuộc thi được triển khai từ ngày 12-9 đến ngày 4-12-2022 bằng hình thức trực tuyến trên trang: hocvalamtheobac.vn với 3 bảng dự thi. Trong đó, bảng A dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên); bảng B dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài; bảng C dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. 

Nội dung cuộc thi đề cập đến những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc… Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 1,7 triệu thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 9 giải nhì, 19 giải ba và 50 giải tư cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, đoàn viên, thanh niên. Gia Lai có 1 cá nhân đạt giải nhì bảng C, đó là cô Phạm Thị Liễu-Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa).

Cuộc thi được tổ chức hàng năm là dịp để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giá trị trong Di chúc của Người; đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam. Cuộc thi góp phần quan trọng trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ.

Nguồn: Báo Gia Lai

 

 
Số lượt xem: 16

Các tin khác