Rơ Lan H’Neng - Tấm gương thiếu nhi nghèo, vượt khó, học giỏi

19 Tháng Hai 2021
Đức Cơ là một trong những huyện vùng biên giới của tỉnh Gia Lai, với điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao, trình độ dân trí thấp, đời sống còn nhiều khó khăn vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, tương lai của các em, một số em học sinh không được cắp sách đến trường vì hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện.
 
Tuy nhiên, sự nghèo khó không làm giảm đi ý chí ham học của người học trò nhỏ tên là: Rơ Lan H’Neng, người dân tộc Jarai, học sinh lớp 3C7 trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đức Cơ.
 
Em sinh ra và lớn lên trong gia đình không được may mắn như các bạn: Bố bị bệnh nặng và đã mất, mẹ cũng bị bệnh nặng. Hiện tại 04 mẹ con em sống ở nhờ nhà của bà ngoại đã hơn 50 tuổi, kinh tế gia đình khó khăn, bà và mẹ cũng không có sức lao động, hàng ngày đi hái măng rừng ăn, bán và nuôi các cháu qua ngày.

hinh-2-e-hneng-cung-ban-hoc-tap-(1).jpg

thanh-tich-hoc-tap.jpg
 
 Điều kiện hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng niềm vui của em H’Neng là được đến trường, ước mơ của em là học giỏi để trở thành cô giáo. Em H’Neng rất chăm chỉ học tập, vượt lên khó khăn và học tốt, 02 năm liền em đều được nhà trường khen thưởng vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ". Em còn là một lớp trưởng rất gương mẫu, thường xuyên giúp đỡ bạn bè, nhiệt tình lao động, ham học hỏi, ngoan, hiền và lễ phép. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các hoạt động Đội: văn nghệ, chăm sóc công trình măng non,… do liên đội tổ chức tại trường.
 
Em Rơ Lan H’Neng là một trong những tấm gương sáng, giàu ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập, xứng đáng để các em thiếu nhi khác noi theo.
 
Trần Thị Gái - Huyện đoàn Đức Cơ
Số lượt xem: 4

Các tin khác