Triệu Văn Lộc: Tâm huyết với phong trào Đoàn

29 Tháng Ba 2021
Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Triệu Văn Lộc-Phó Bí thư Đoàn xã Ya Hội, huyện Đak Pơ (Gia Lai). Bằng sự sáng tạo và giàu nhiệt huyết trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp. Anh Triệu Văn Lộc là người dân tộc Dao sống tại làng Mông, xã Ya Hội. Sinh ra tại tỉnh Tuyên Quang, lúc 5 tuổi Lộc theo gia đình vào xã Ya Hội sinh sống. Năm 2013, sau khi học xong Trung cấp Khuyến nông-lâm tại Trường Lâm nghiệp Tây Nguyên, Lộc được cử làm Bí thư chi đoàn làng Ghép. Từ năm 2014 đến nay, anh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã Ya Hội. 5 năm qua, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, có trách nhiệm cao đối với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đoàn viên Đinh Văn Trom (làng Groi) nhận xét: “Anh Triệu Văn Lộc là cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình, tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phấn đấu noi theo. Anh cũng là cầu nối tập hợp ĐVTN tại địa phương, góp phần đưa phong trào Đoàn ở xã Ya Hội ngày càng phát triển”. 

Anh Lộc chia sẻ: “Để thu hút ĐVTN tham gia phong trào Đoàn ở địa phương, tôi luôn tìm hiểu hoàn cảnh và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN để kịp thời hỗ trợ, nhất là trong việc vay vốn phục vụ sản xuất”. Cụ thể, với 2 tổ vay vốn, trong vòng 5 năm, Phó Bí thư Đoàn xã Ya Hội đã giúp đỡ khoảng 200 ĐVTN tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đak Pơ với tổng dư nợ 2,6 tỷ đồng. 
 
Để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, anh Lộc thường xuyên phát động các chi đoàn làng ra quân phát quang bụi rậm, quét dọn đường làng; vận động ĐVTN và người dân địa phương trồng cây xanh, làm hàng rào, chỉnh trang nhà cửa. Trong năm 2018, Đoàn xã Ya Hội đã góp công xây dựng 27 nhà vệ sinh, đào mới 14 hố xí, 8 hố xử lý rác, nạo vét 100 m mương thoát nước; triển khai thành công mô hình “Hũ gạo tình thương”, huy động và hỗ trợ 100 kg gạo cho 5 gia đình chính sách. Đặc biệt, Đoàn xã đã góp công gom cát, gom đá làm móng nhà, xây dựng nhà vệ sinh cho công trình nhà “Khăn quàng đỏ” do Tỉnh Đoàn triển khai để tặng em Đinh Thị Vech (làng Tờ Số).
 
Trao đổi với chúng tôi về dự định tương lai, Phó Bí thư Đoàn xã Ya Hội cho biết: “Thời gian tới, tôi mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ya Hội ngày càng phát triển”.
 
Anh Đỗ Huy Dũng-Bí thư Huyện Đoàn Đak Pơ: “Anh Triệu Văn Lộc là một cán bộ giàu nhiệt huyết và đam mê với công tác Đoàn. Tất cả các phong trào và hoạt động do Huyện Đoàn triển khai đều được anh triển khai thực hiện tốt ở cơ sở, đưa Đoàn xã Ya Hội trở thành điểm sáng trong công tác Đoàn ở huyện Đak Pơ”.
Số lượt xem: 4

Các tin khác