Trao học bổng cho Lê Văn Thắng - Một học sinh “Nuôi bố tàn tật vẫn thi đậu Học viện Quân y”

20 Tháng Mười 2020
Vừa qua, được sự ủy quyền của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn đã đến trao học bổng của “Quỹ hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam” 5.000.000đ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và bằng khen của Tỉnh đoàn Gia Lai về gương người tốt việc tốt tháng 9 năm 2020 cho em Lê Văn Thắng ở thôn Phú Cường, xã Ia Pal, huyện Chư Sê.

Anh-Do-Duy-Nam,-Pho-BT-tinh-doan-trao-hoc-bong-cua-TW-Doan-va-Bang-khen-guong-nguoi-tot-viec-tot-cho-em-Le-Van-Thang.jpg
Anh Đỗ Duy Nam - PBT Tỉnh đoàn trao học bổng và khen thưởng người tốt, việc tốt
cho em Lê Văn Thắng 

Em Lê Văn Thắng có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố bị tai nạn lao động liệt toàn thân, mẹ thì bỏ nhà đi, một mình em vừa đi học vừa giúp bà chăm sóc bố, lo lắng việc nhà. Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình nên em luôn chăm chỉ học hành. Hàng ngày, từ 4 giờ sáng, em đã dậy học bài. Đến 5 giờ 30 phút, em dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh cho bố, lo cho bố ăn sáng xong rồi mới tới trường. Đi học về nấu cơm, nghỉ ngơi chừng 15 phút, Thắng đến nhà thầy cô học thêm. Bên cạnh lo cho bố, em còn dành thời gian chăm sóc vườn, trồng thêm cây bắp, các loại hoa màu để phụ giúp thêm với bà lo cho cuộc sống gia đình. Khắc phục những khó khăn về vật chất cũng như thời gian, Lê Văn Thắng đã nỗ lực trong học tập, nhờ vậy mà trong 3 năm học ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Chư Sê, Thắng đều đạt học sinh tiên tiến. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học vừa qua em đã đạt 26,1 đủ điểm đậu vào Học viện Quân y.

Việc trao học bổng của TW đoàn cho em là một sự động viên khích lệ kịp thời dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của Lê Văn Thắng đối với gia đình.
 
                                                                                                           Hà Đức Thành
Số lượt xem: 0

Các tin khác