Trần Thành Trung - Cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt tình, xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

17 Tháng Tư 2020
Đăk Tơver là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Chư Păh với gần 100% là người dân tộc thiểu số, nhận thức của bà con nhân dân về phòng, chống dịch Covid-19 còn hạn chế. Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết mà “trong cái khó, ló cái khôn” Trần Thành Trung – Bí thư Đoàn xã Đăk Tơver đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc tuyên truyền, nâng cao nhật thức cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn một tuần nay, tiếng loa di động tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 của đồng chí Trần Thành Trung – Bí thư Đoàn và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã đã trở thành âm thanh quen thuộc với bà con nhân dân xã Đăk Tơver. Tiếng loa kẹo kéo ấy vang lên hàng ngày đã góp phần giúp cho bà con nhân dân hiểu rõ về phương châm “Chống dịch như chống giặc” của nhà nước và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
  
Ngoài việc dùng loa để tuyên truyền, anh Trung còn cùng anh em Đoàn xã tham gia hỗ trợ khai báo y tế cho bà con nhân dân qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại di động. Hiện nay, đã hỗ trợ khai báo được gần 2000 người chiếm gần 80% dân số; đặt điểm rửa tay khô sát khuẩn tại trụ sở UBND xã và phối hợp với các ngành phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền, gần 500 khẩu trang vải cho bà con nhân dân. Nhờ vậy mà bà con nhân dân đã chủ động tạm hoãn các đám cưới, các đám tang không còn tụ tập ăn uống đông người như trước, những người đi làm xa đều liên hệ với chính quyền để khai báo y tế và chủ động cách ly để phòng chống dịch.
 
a-Trung-huong-dan-nd-chong-dich-2020.png
Đồng chí Trung hướng dẫn bà con nhân dân rửa tay sát khuẩn
         
Được biết, trong tháng 3/2020 đồng chí Trung đã chủ động kết nối với Nhóm Cơm Từ thiện tại thành phố Pleiku đến từng hộ gia đình để thăm, tặng 60 suất quà (trị giá 350,000 đồng/suất) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện khẩn cấp góp phần chung tay phòng, chống Covid-19.
 
a-Trung-Chu-Pah-hien-mau-2020.png
Đồng chí Trần Thành Trung (ngoài cùng bên tay trái) tham gia hiến máu tình nguyện

Nói về những việc làm của mình, đồng chí Trần Thành Trung chia sẻ “Khi khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn tôi luôn tâm niệm trách nhiệm tuổi trẻ là cần phải xông pha, cống hiến cho xã hội”.

Đồng chí Rơ Châm Mruých- Bí thư Huyện đoàn nhận xét “Đồng chí Trung là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được cơ sở tín nhiệm và đánh giá cao”.

Khi tôi lên xe trở về huyện cũng là lúc trời bắt đầu xế chiều, lúc ấy khi mọi người đã trở về nhà nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả thì Trung và những anh em bên Đoàn Thanh niên xã lại bắt đầu buộc loa lên xe máy để tuyên truyền cho bà con nhân dân. Với tôi Trung là một trong những cán bộ Đoàn để lại những ấn tượng sâu sắc đó là hình ảnh của người cán bộ Đoàn tâm huyết, nhiệt tình, miệng nói tay làm, luôn gương mẫu trách nhiệm với công việc và có lối sống giản dị, hòa đồng với mọi người.
 
                                                      Nguyễn Thơm- Huyện đoàn Chư Păh
Số lượt xem: 40

Các tin khác