Tỉnh đoàn Gia Lai tặng Bằng khen Gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 4 năm 2021

13 Tháng Năm 2021
     Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021); nhằm tuyên dương và nhân rộng các tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 12/5/2021, đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm và trao bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai cho Em Trần Lê Uyển Nhi (học sinh lớp 9/1 - Trường THCS Trần Phú, thành phố Pleiku) và Cô Phạm Thị Thuận (Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Păh) vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội.
        
Trao-bang-khen-cua-BCH-Tinh-doan-cho-Em-Tran-Le-Uyen-Nhi-Lop-9-1,-Truong-THCS-Tran-Phu,-thanh-pho-Pleiku.jpg
Trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Trần Lê Uyển Nhi
- Lớp 9.1, Trường THCS Trần Phú, TP. Pleiku

     Em Trần Lê Uyển Nhi là một cán bộ Đội đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Trong năm học 2020 - 2021, em đạt giải Ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố và giải Nhì cấp tỉnh. Bên cạnh đó, em còn đạt giải “Cây bút triển vọng” trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU toàn quốc lần thứ 49 và 50. Năng nổ tham gia các Câu lạc bộ học tập của trường và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2020. Em cũng là gương cán bộ Đội tiêu biểu được Hội đồng Đội tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Trao-bang-khen-cua-Doan-TN-tinh-cho-Giao-vien-TPT-Doi-truong-THPT-DTNT-huyen-Chu-Pah-(-Ngoai-cung-ben-trai).jpg
Trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho Giáo viên TPT Đội
Trường THPT DTNT huyện Chư Păh (Ngoài cùng bên trái)

     Cô Phạm Thị Thuận là Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Păh, đảm nhận công tác đội hơn 10 năm qua, Cô Thuận đã cùng các Thầy/Cô giáo trong trường thường xuyên tổ chức lồng ghép sinh hoạt Câu lạc bộ Cồng chiêng, Múa xoang... tại các buổi hoạt động ngọai khóa và các buổi sinh hoạt Liên đội. Nhờ vậy, mà các em đã có thể biểu diễn thành thạo các điệu múa xoang và một số bài cồng chiêng tại các sự kiện văn hóa lớn của huyện và đạt giải cao. Ngoài ra, Cô Thuận còn triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn” về các chi đội, số tiền này sẽ được sử dụng để giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn quỹ này, Liên đội đã sử dụng để trao tặng hơn 150 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho các bạn học sinh nghèo và ủng hộ hơn 1.500 cuốn vở viết và đồ dùng học tập, 01 bộ trống cho các Liên đội khó khăn trên trên địa bàn huyện với tổng trị giá hơn 50.000.000 đồng. Trong năm học 2020 - 2021 với mô hình này Liên đội trường đã trao 08 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 và trao tặng 200 cuốn vở cho Liên đội trường THCS Ia Kreng và THCS Ia Khươl.
Hà Đức Thành
Số lượt xem: 2

Các tin khác