San sẻ yêu thương với hoàn cảnh khó khăn

18 Tháng Tám 2021
Những ngày qua, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ thanh-thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Hè yêu thương-chung tay vượt qua đại dịch” là chương trình ý nghĩa mà Thành Đoàn Pleiku triển khai trong tháng 8-2021 nhằm quyên góp, hỗ trợ thực phẩm thiết yếu để tặng các em thiếu nhi khó khăn. Chia sẻ về mục đích của chương trình, anh Phan Minh Đức-Bí thư Thành Đoàn Pleiku-cho biết: “Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người không có việc làm; gia đình khó khăn đồng nghĩa với việc đời sống của nhiều em nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Hiểu được nỗi khó nhọc đó, tuổi trẻ thành phố đã rà soát, nắm bắt hoàn cảnh của các em thiếu nhi để kêu gọi, vận động nguồn lực chung tay giúp đỡ”. Với ý nghĩa nhân văn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, chung tay của Câu lạc bộ Giáo viên Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ 110 suất quà (mỗi suất gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm…) rồi mang đến tận nhà trao cho từng gia đình thiếu nhi khó khăn.
SAN-SE-YEU-THUOPNG.jpg
Anh Phan Minh Đức (bìa trái)-Bí thư Thành Đoàn Pleiku tặng quà cho em Lê Ngọc Hân
(Trường THCS Phạm Hồng Thái, phường Hoa Lư)

 

Cầm trên tay phần quà được Thành Đoàn Pleiku trao tặng, em Lê Ngọc Châu (lớp 7, Trường THCS Phạm Hồng Thái, phường Hoa Lư) xúc động chia sẻ: “Bố bỏ nhà đi lâu rồi, mẹ em bán đồ ăn vặt nhưng dịch bệnh nên buôn bán ế ẩm. Cả nhà ở trọ nên vất vả, chật vật lắm. Phần quà này rất thiết thực với gia đình em trong giai đoạn khó khăn này”. Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng làm ấm lòng phụ huynh và các em thiếu nhi. Được biết, thời gian tới, Thành Đoàn Pleiku tiếp tục vận động quyên góp để hỗ trợ thêm nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khác.

“San sẻ yêu thương-cùng em vượt qua đại dịch” cũng chính là thông điệp Huyện Đoàn Chư Păh gửi gắm khi tổ chức các hoạt động đồng hành với thiếu nhi. Ngày 1-8, Huyện Đoàn Chư Păh đã trao tặng 15 suất quà (250 ngàn đồng/suất), 100 bộ quần áo và cặp sách cho các em thiếu nhi xã Hà Tây. Ý nghĩa hơn khi Huyện Đoàn trao 10 đàn gà (mỗi đàn 10 con) cho các em thiếu nhi khó khăn. Huyện Đoàn chọn mua những giống gà tốt và tận tình hướng dẫn để các em chăm sóc gà khỏe mạnh, nhanh lớn.

Em Thủy (lớp 7, Trường THCS Hà Tây, xã Hà Tây) là 1 trong 10 thiếu nhi được nhận phần quà ý nghĩa này. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, nên từ nhỏ, Thủy đã có ý thức tự lập, phụ giúp mẹ việc nhà. Dù khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập, nhiều năm là học sinh giỏi. Nhận đàn gà do Huyện Đoàn Chư Păh trao tặng, Thủy phấn khởi khi có cơ hội tăng gia để giúp đỡ gia đình. “Từ ngày có đàn gà, em có thêm niềm vui trong dịp hè. Em cố gắng chăm sóc để chúng nhanh lớn, bán lấy tiền phụ giúp mẹ”-Thủy bày tỏ.

Cùng với tinh thần xung kích tình nguyện phòng-chống dịch Covid-19, chương trình san sẻ yêu thương với thanh-thiếu niên, nhi đồng khó khăn là sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các tổ chức Đoàn-Hội. Nhiều đơn vị đã có những hoạt động ý nghĩa. Ban tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương-Gia Lai chung tay đánh bay Covid-19” trao tặng 200 suất quà là nhu yếu phẩm cho thanh thiếu nhi khó khăn huyện Krông Pa. Huyện Đoàn Kông Chro xây dựng nhà nhân ái cho thiếu nhi mồ côi bố mẹ ở xã Sró, tặng 25 suất quà (mỗi suất 200 ngàn đồng) cho thanh thiếu nhi khó khăn. Huyện Đoàn Đức Cơ tặng 4 con dê giống, cây ăn quả cho thanh niên nghèo ở xã Ia Kla…

Trao đổi với P.V, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn-cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo tổ chức Đoàn-Hội các cấp chủ động rà soát, lập danh sách thanh-thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để huy động nguồn lực và có phương án hỗ trợ kịp thời. Đây là cơ hội để tổ chức Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ thanh-thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để mọi người cùng chung sức chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19.
 
Nguồn: Báo Gia Lai
Số lượt xem: 13

Các tin khác