RUP TV - Chuyện người thanh niên Jrai xã Chư Đăng Ya nhiệt huyết, sáng tạo

15 Tháng Mười Một 2021
Là một Thanh niên nhiệt huyết - sáng tạo, biết áp dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống, tận dụng kênh Youtube để giới thiệu cảnh đẹp quê hương cũng như bản sắc văn hóa của người địa phương đến với cộng đồng mạng, phát triển kinh tế gia đình.


 
RUP-TV-2.jpg
RUP-TV1.jpg

Nhắc đến các Youtuber người Jrai thì các bạn trẻ không còn xa lại với Rup TV là kênh Youtube khá nổi tiếng của chàng trai người Jrai tên là Y Pyiu (Sinh năm 1994, làng Xóa, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh). Sau 4 năm ra mắt, kênh đã đăng tải hơn 305 video và thu hút hơn 225.700 lượt người đăng ký theo dõi. Năm 2020, Rup TV được Youtube trao tặng nút bạc danh dự.

Bản thân bạn Pyiu không qua trường lớp đào tạo về công nghệ thông tin nhưng với bản tính thông minh, ham học hỏi từ lúc còn là học sinh cấp 3 anh đã tự mày mò nghiên cứu và sử dụng các công nghệ, kỹ thuật và tự mình xây dựng kịch bản, bấm máy và cắt ghép video để dựng lên 1 video hoàn chỉnh.

Trung bình mỗi tháng, anh có nguồn thu 15-20 triệu đồng. Từ nguồn thu này, anh Y Pyiu trả tiền “cát xê” cho diễn viên, tạo thêm nguồn thu nhập cho nhiều thanh niên; dành ra một khoản mua quà tặng cho các gia đình khó khăn.

Năm 2019 nhận thấy tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước anh Y Pyiu đã chặn con suối nhỏ, mỗi buổi chiều ra đợi sẵn để dạy bơi cho các em nhỏ trong vùng chỉ với mong muốn “biết bơi để không chết đuối và khỏe cái người”. Sau đó quay lại và đăng lên kênh Youtuber của mình cũng đã thu hút hàng 100.000 lượt theo dõi.
Nguồn: Báo Gia Lai
Số lượt xem: 2

Các tin khác