Những nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết

29 Tháng Ba 2021

Với nhiệt tình của tuổi trẻ, nhiều nữ cán bộ Đoàn đã từng bước khắc phục khó khăn để đưa phong trào ngày càng đi lên.

Chỉ sau 13 năm gắn bó với công tác Đoàn, chị Bùi Thị Mỹ Hạnh-Bí thư Đoàn phường Tây Sơn (TP. Pleiku) đã được xem là “thủ lĩnh” khi cùng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nỗ lực đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường ngày càng phát triển. Tây Sơn là phường nằm ở trung tâm thành phố, số lượng ĐVTN tuy nhiều nhưng chưa mặn mà với hoạt động Đoàn, việc tập hợp để tổ chức hoạt động rất khó. “Mỗi hoạt động, mỗi phong trào muốn thành công cần có sự chung sức của cả tập thể. Vì thế, tôi không bao giờ ra mệnh lệnh mà thường động viên, chung sức với anh em thực hiện để tạo sự gắn kết. Ngoài ra, phải thường xuyên gặp gỡ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của ĐVTN”-nữ thủ lĩnh Bùi Thị Mỹ Hạnh chia sẻ cách “giữ lửa” cho các hoạt động Đoàn ở địa phương.
 
Nhiệt tình, gương mẫu, chị Hạnh đã tích cực tham gia cùng ĐVTN trực chốt tại các trụ đèn tín hiệu giao thông vào giờ cao điểm, tiếp sức mùa thi, tặng quà cho gia đình chính sách, trồng cây xanh, bóc gỡ quảng cáo trái quy định…, trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị. Những hoạt động này đều được cấp ủy, chính quyền, Đoàn cấp trên đánh giá cao.
 
Chi-Bui-Thi-My-Hanh-2019.jpg
Chị Bùi Thị Mỹ Hạnh trực chốt tại các trụ đèn tín hiệu giao thông vào giờ cao điểm
 

Gắn bó với công tác Đoàn hơn 10 năm nay, chị Phạm Thị Duyên-Bí thư Đoàn xã Hải Yang (huyện Đak Đoa, Gia Lai) cũng là người luôn hăng hái, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn. Chị Duyên tâm sự: “Hoạt động Đoàn nếu không sôi nổi, không tạo được sự hứng thú thì việc tập hợp ĐVTN sẽ gặp khó. Đặc biệt, các hoạt động phải thiết thực, đem lại lợi ích chính đáng cho ĐVTN thì mới thu hút được họ tham gia”.
 
Từ suy nghĩ đó, chị Duyên đã phát động nhiều phong trào ý nghĩa hướng đến ĐVTN như: rửa xe, hái cà phê thuê để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo; động viên, giúp đỡ gia đình thanh niên nhập ngũ..., hoạt động nào cũng được Đoàn cấp trên đánh giá cao. Chị Duyên cho hay, hàng năm, trên địa bàn xã có khoảng 8-10 ĐVTN lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ, vào các dịp lễ, Tết, Đoàn xã đều đến thăm hỏi, động viên, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của từng gia đình để có những hoạt động giúp đỡ phù hợp như gặt lúa, hái cà phê, sửa chữa nhà…
 
Trong khi đó, qua 4 năm gắn bó, chị Nguyễn Thị Trà Giang-Phó Bí thư Đoàn xã Ia Bă (huyện Ia Grai) cũng rất tâm huyết với hoạt động Đoàn. “Trên địa bàn xã có 108 ĐVTN, trong đó có 58 ĐVTN dân tộc thiểu số. Hoạt động Đoàn ở địa phương thường khá trầm lắng. Vì vậy, để khuấy động không khí, khơi dậy được tinh thần hăng hái của ĐVTN, người thủ lĩnh phải biết cách gây dựng phong trào”-chị Giang chia sẻ. 
 
Thường xuyên về cơ sở, tham gia các buổi sinh hoạt của các chi đoàn, trò chuyện với ĐVTN, chị Giang hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của họ. Nhận thấy việc thiếu kinh phí ảnh hưởng lớn đến tổ chức hoạt động Đoàn, chị đã gợi ý cho các chi đoàn gây quỹ bằng cách hái cà phê, đào hố, nhổ cỏ thuê. Từ nguồn quỹ này, nhiều chi đoàn đã mua lưới và bóng chuyền để các bạn trẻ tập luyện, hoặc tổ chức sinh nhật cho ĐVTN. Ngoài ra, chị Giang cùng Ban Chấp hành Đoàn xã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao để ĐVTN có cơ hội giao lưu, gặp gỡ. Phó Bí thư Đoàn xã Ia Bă còn là thành viên năng nổ của Câu lạc bộ “Ước mơ xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: bán hoa, bán đồ handmade gây quỹ tặng quà học sinh nghèo; tự làm lồng đèn để tổ chức Trung thu cho thiếu nhi nghèo...

Nguồn: Báo Gia Lai

 

Số lượt xem: 0

Các tin khác