Nghị lực vươn lên của cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn

24 Tháng Ba 2022
Gia đình chị Rơ Lan Iêk sinh sống tại làng Krêl, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, chị sinh được 3 người con, cuộc sống kinh tế khó khăn nên chị xin vào làm công nhân khai thác mủ cao su đội 3, Công ty TNHH MTV - Tổng Công ty 15, Chi nhánh Công ty 75.

Kinh tế gia đình khó khăn, vất vả, một mình chị nuôi 3 đứa con ăn học, thu nhập chính bằng đồng lương cạo mủ cao su, bản thân chị thì thường xuyên ốm đau. Tuy khó khăn vất vả là vậy bù lại cho chị có những người con biết yêu thương gia đình và biết vượt lên số phận.

Hinh-1_em-Ro-Lan-Thang.jpg
Em Rơ Lan Thăng phụ giúp gia đình

Em Rơ Lan Thăng, sinh năm 2002, là con đầu của chị, sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, vất vả. Tuy nhiên bằng nghị lực vươn lên số phận, mong có thành tích tốt để mẹ vui lòng nên 12 năm học tại Trường PTDT Nội trú tỉnh Gia Lai, em luôn là học sinh giỏi, kỳ thi tốt nghiệp và đại học em đạt 27,5 điểm, số điểm bao người mơ ước. Hiện tại em đang là học viên năm thứ 2 Trường Sỹ quan Chính trị tại Hà Nội. Ngoài thời gian học tập, công tác tại trường, những ngày được nghỉ hè em về phụ giúp mẹ công việc gia đình và thu mủ cao su với mẹ. Em Rơ Lan Thăng xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số noi theo.
Huyện đoàn Đức Cơ
 
Số lượt xem: 11

Các tin khác