Nay Jon - Gương Bí thư Chi đoàn làng gương mẫu, nhiệt huyết với công tác Đoàn tại Làng Ngó

26 Tháng Năm 2021
“Vui tính, nhiệt tình và trách nhiệm” đó chính là nhận xét của các bạn đoàn viên, thanh niên khi nói về đồng chí Nay Jon - Bí thư chi đoàn làng Ngó - xã Ia Pia - huyện Chư Prông. Là Bí thư Chi đoàn từ năm 2014 đến nay, đồng chí Nay Jon đã từng bước xây dựng chi đoàn phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn của xã Ia Pia; là một trong những chi đoàn vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.
 
Để có được kết quả đó, bản thân đồng chí Nay Jon luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu kỹ năng cần thiết của người cán bộ Đoàn. Đồng thời tổ chức, phát động nhiều hoạt động thiết thực, đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội bằng cách lồng ghép văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của làng và Đoàn cấp trên.

1.jpg
Đ/c Nay Jon tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia công tác Đoàn được 7 năm, đồng chí Nay Jon là một thủ lĩnh thanh niên có nhiều sáng tạo trong công tác Đoàn, luôn được mọi người yêu mến và tín nhiệm, là một người năng động, nhiệt huyết, gần gũi và sâu sát với thanh niên, đồng chí luôn trăn trở làm thế nào để thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn và đưa hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị mình phát triển. Chính vì vậy, đồng chí Nay Jon đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã Ia Pia thành lập Câu lạc bộ Cồng chiêng nhằm thu hút tập hợp đoàn kết thanh thiếu nhi; bên cạnh đó giúp gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc của địa phương mình. Ban đầu, khi mới thành lập Câu lạc bộ, đồng chí cũng gặp không ít khó khăn, đoàn viên đa số là học sinh và thanh niên đi làm ăn xa, do đó, câu lạc bộ ít thành viên, việc tổ chức sinh hoạt theo định kỳ gặp rất nhiều trở ngại nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê, đồng chí đã quyết tâm duy trì sinh hoạt đều đặn Câu lạc bộ, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Đến nay, Câu lạc bộ Cồng chiêng đã hoạt động ổn định, sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng với 47 thành viên tham gia.
 
3.jpg
Câu lạc bộ Cồng chiêng xã Ia Pia
 
          Câu lạc bộ Cồng chiêng là đặc trưng của phong trào Đoàn tại xã Ia Pia, tích cực tham gia vào các buổi giao lưu văn nghệ, các hoạt động của Đoàn xã, UBND, Đảng ủy xã. Ngoài những nỗ lực nhằm duy trì hiệu quả Câu lạc bộ, đồng chí Nay Jon luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đoàn cấp trên và chi bộ làng Ngó giao. Năm 2021, đồng chí Nay Jon đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Đoàn công nhận và là một trong những đồng chí được lựa chọn để tuyên dương và gặp mặt Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn tỉnh Gia Lai do Tỉnh đoàn tổ chức. Với những nỗ lực và thành tích đạt được, đồng chí Nay Jon nhiều năm liền được Đảng ủy, UBND xã Ia Pia, Ban Chấp hành Huyện đoàn Chư Prông khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng chí Nay Jon xứng đáng là tấm gương sáng để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên huyện nhà học tập, noi theo.
 
Huyện đoàn Chư Prông
Số lượt xem: 0

Các tin khác