Ksor Rin: Thủ lĩnh thanh niên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

05 Tháng Mười 2021
Là một trong những cán bộ Đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, Ksor Rin - Bí thư Đoàn xã Chư Gu, huyện Krông Pa còn là thủ lĩnh thanh niên luôn có ý thức bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ” - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thông qua các chương trình, phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội và các sự kiện trọng đại của thôn, buôn như: mừng lúa mới, lễ bỏ mả, lễ đâu trâu,... anh đã hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn trình diễn các bài cồng chiêng nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Ksor Rin còn hỗ trợ thanh niên địa phương trong phát triển kinh tế gắn bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn - Hội cơ sở vững mạnh, qua đó, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tại địa phương.

z2819827761466_8e052f62db2c401ed6537d221fa2eccd.jpg
Anh Ksor Rin hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu niên biểu diễn cồng chiêng

z2819827816578_e926badce4f4f6e2d97cd1949e11ff00.jpg
Đoàn viên, thanh thiếu niên biểu diễn cồng chiêng tại các sự kiện văn hóa trên địa bàn

Với đam mê và quyết tâm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của mình, Ksor Rin đã và đang góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa của địa phương. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, nhất là thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhân rộng các Câu lạc bộ, đội, nhóm cồng chiêng thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.
HĐ Krông Pa
Số lượt xem: 0

Các tin khác