Ia Pa: Cậu bé lớp 4 dũng cảm cứu 2 học sinh lớp 12 bị nước cuốn

12 Tháng Tư 2023
Trên đường đi chơi, em Kpă Nguyên (SN 2013, lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) không chút đắn đo, lao xuống sông sâu cứu được 2 học sinh lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Tất Thành là em Đ.T.D. (SN 2005, ở thôn 2, xã Kim Tân) và em H.Q.B.T. (SN 2005, thôn Đoàn Kết, xã Ia Ma Rơn) thoát khỏi dòng nước dữ.

Hiện tại 2 em D. và T. sau nhiều ngày được nghỉ ngơi, điều trị tích cực, sức khỏe và tinh thần đã ổn định quay lại lớp học bình thường.


12-4-2.jpg
Cậu bé Kpă Nguyên dũng cảm cứu 2 anh chị thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Mai Linh


Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28-3, một nhóm học sinh khoảng gần 20 em cùng học lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Tất Thành sau khi trống tiết học đã rủ nhau xuống sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) để chơi. Trời nắng nóng, cả nhóm rủ nhau xuống sông tắm, D. và T. không may sa chân vào chỗ nước sâu. Thấy bạn bị đuối dần nhưng dưới dòng nước sâu hầu hết các em không biết bơi nên bất lực.

Đúng lúc này, em Kpă Nguyên cùng bạn đi chơi ngang qua. Thấy vậy, Nguyên không chút đắn đo lao xuống kéo cổ áo nạn nhân đưa vào bờ.

Nguyên nói: “Lúc đó em thấy anh chị đang chới với giữa dòng nước, em chỉ nghĩ, mình biết bơi nên lao xuống sẽ cứu được, nước rất sâu, em rất mệt nhưng cũng cố hết sức”.

Cô giáo Trần Thị Oanh-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc-cho biết: Tuy dáng người gầy gò, thấp bé nhưng sự dũng cảm của em Nguyên là tấm gương sáng đáng để các bạn cùng trang lứa và mọi người học tập. Công tác tuyên truyền phòng, tránh tai nạn đuối nước, nhất là trong thời điểm nắng nóng cho học sinh cũng đang được nhà trường tích cực triển khai.

Nguồn: baogialai.com.vn

Số lượt xem: 69

Các tin khác