Ia Grai: Đoàn viên nhặt được của rơi trả người đánh mất

21 Tháng Sáu 2022
Chiều ngày 17/6/2022, Đ/c Nguyễn Như Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Ia Grai  thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đến thăm, tặng giấy khen và biểu dương hành động đẹp của em Siu H’Xuân Nhược khi nhặt được của rơi trả lại người mất.
 

z3499537066492_8c2a5a61d0b116860b5cae0c3283a77c.jpg
Huyện đoàn Ia Grai tuyên dương em Siu H'Xuân Nhược

Theo đó, khoảng 17h ngày 15/6/2022, trên đường đi làm về, khi qua đoạn ngã tư đường tránh thuộc xã Ia Sao (huyện Ia Grai) Xuân Nhược có nhặt được 01 chiếc ba lô, khi tiến hành kiểm tra bên trong có 01 máy ảnh hiệu Nikon D3400, 02 máy ghi âm, số tiền 2 triệu đồng và một số loại giấy tờ tùy thân mang tên Võ Thị Thoan. Khi đến nhà, em đã đăng tải thông tin trên lên Facebook, đồng thồng liên hệ với bạn bè, người thân trong gia đình chia sẻ rộng rãi, qua đó chị Thoan đã liên hệ với Xuân Nhược để nhận lại tài sản mình đánh rơi.

Chị Thoan chia sẻ: “Đây đều là những thiết bị, vật dụng quan trọng được tôi sử dụng trong công việc hàng ngày và có giá trị cao (trên 20 triệu đồng). Khi phát hiện đánh rơi ba lô, tôi rất hoang mang. Được Xuân Nhược liên hệ đề nhận lại đầy đủ tài sản, tôi thấy rất vui và xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của em”.

Siu H’Xuân Nhược, sinh năm 2006, hiện là Đoàn viên chi đoàn làng Jút 1 (xã Ia Dêr), dù đang theo học tại Trường THPT Lê Lợi (Thành phố Pleiku) nhưng em luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn tại địa phương. Khi được hỏi về câu chuyện nhặt được của rơi, em cho hay: “Lúc nhặt được ba lô và kiểm tra bên trong có rất nhiều tài sản có giá trị, em nghĩ rằng người đánh mất sẽ rất buồn. Nghĩ như vậy, nên khi vừa về đến nhà, em đã đăng tải tin bài và nhờ bố mẹ, anh chị và bạn bè cùng chia sẻ bài viết trên trang facebook cá nhân với hy vọng người đánh mất có thể nhanh chóng liên hệ để nhận lại tài sản của mình. Em thấy rất vui khi mình làm được việc tốt và không nghĩ mình được khen thưởng như hôm nay!”

Xuân Nhược thực sự là tấm gương tốt để đoàn viên, thanh niên huyện nhà noi theo. Hành động đẹp của em không chỉ xứng đáng biểu dương, khen ngợi mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
 
Như Quang - HĐ Ia Grai
Số lượt xem: 9

Các tin khác