Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại cho người mất

12 Tháng Bảy 2019
Ngày 09/7/2019, tại phòng làm việc của Đoàn thị trấn Chư Prông, em Nguyễn Thị Lan Anh thường trú tại xã Ia Drang, huyện Chư Prông đã nhận lại được chiếc ví của mình bị đánh rơi cùng đầy đủ các giấy tờ tùy thân và tiền mặt do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Thị trấn Chư Prông nhặt được và trả lại cho em. Như anh Nguyễn Ngọc Linh đã thông tin: Vào lúc 21giờ 30 phút ngày 08/7/2019, trên đường đi dự sinh hoạt tại chi đoàn Tổ dân phố 5 về nhà, đến đầu đường Lê Quý Đôn, thị trấn Chư Prông anh có nhặt được 01 chiếc ví bị đánh rơi trên đường. Sau khi nhặt được, anh đã chủ động thông báo rộng rãi để tìm người đánh rơi và trả lại cho họ. Thông qua kênh thông tin trên mạng xã hội facebook của Đoàn thị trấn, sau hơn 01 giờ đồng hồ, người thân em Nguyễn Thị Lan Anh (Người đánh rơi chiếc ví) đã nắm được thông tin và báo em liên hệ anh Nguyễn Ngọc Linh để nhận lại chiếc ví.

Về lý do làm rơi chiếc ví, em Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: Tối hôm đó trên đường đi công việc về nhà, do cũng khá muộn nên em đi ngủ luôn mà không hề hay biết đã đánh rơi chiếc ví. Đến sáng hôm sau khi nghe anh trai gọi điện báo và qua thông tin trên mạng xã hội thì mới biết mình đã đánh rơi chiếc ví và có người nhặt được.

Việc làm của anh Nguyễn Ngọc Linh, một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; là một tấm gương sáng về nghĩa cử cao đẹp để mọi người noi theo. Đây cũng là biểu hiện sinh động nhất của việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
 
HĐ Chư Prông
Số lượt xem: 0

Các tin khác