Gia Lai: Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

07 Tháng Sáu 2021
Chiều 4-6, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm hỏi, tuyên dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho em Trần Nguyễn Anh Duy (lớp 7, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, xã Biển Hồ, TP. Pleiku)-là gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 6-2021.
 
Tra-Bang-khen-em-Duy.jpg
Anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
trao Bằng khen gương "Người tốt, việc tốt" cho em Trần Nguyễn Anh Duy

 
Chiều 3-6, em Duy đi thả diều tại bãi đất trống thuộc thôn 4, xã Biển Hồ. Trong lúc thả diều, thấy 4 bạn học sinh cùng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ trượt chân ngã xuống hồ và bị đuối nước. Không chần chừ, em Duy đã vội vàng nhảy xuống nước, kịp thời cứu được 2 em Hoàng Kiều Thùy và Trương Thị Ý Nhi. Một người dân phát hiện sự việc cũng đã nhảy xuống cứu 2 em còn lại và đưa đi cấp cứu; tuy nhiên, 2 em này đã tử vong. Trước hành động dũng cảm, không sợ nguy hiểm cứu người bị đuối nước, Tỉnh Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng em Duy.

Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Hành động của em Duy thật dũng cảm, hành động cao đẹp cứu bạn khỏi đuối nước của em khiến nhiều người khâm phục. Tỉnh Đoàn sẽ làm hồ sơ để đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Duy. Đồng thời, chỉ đạo Thành Đoàn Pleiku kịp thời tới chia sẻ, động viên gia đình 2 em học sinh bị đuối nước. Qua đây, Tỉnh Đoàn cũng đề nghị các tổ chức Đoàn cơ sở cần tăng cường các biện pháp, tổ chức nhiều sân chơi để thiếu nhi được vui chơi an toàn, lành mạnh trong dịp hè, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 
Nguồn: Báo Gia Lai
Số lượt xem: 1

Các tin khác