Đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê - Nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

05 Tháng Năm 2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhằm kịp thời xây dựng đội hình hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh mà đối tượng chính là Đoàn viên thanh niên; Huyện đoàn - Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người bệnh Covid-19; đồng thời thành lập Đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

Đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê gồm 30 tình nguyện viên, Đ/c Nay Winh – Phó Bí thư Huyện đoàn làm đội trưởng.

Đến nay Đội đã tổ chức 21 ngày làm việc với 42 lượt tình nguyện viên tham gia, triển khai các hoạt động như: Điều tra lịch sử đi lại của bệnh nhân và người nhà khi tham gia khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện với hơn 6000 lượt người được điều tra; Hỗ trợ khai báo y tế cho các bệnh nhân đi làm ăn xa về và những người có tiếp xúc gần với người đi làm ăn xa trở về địa phương với hơn 428 người được hỗ trợ khai báo, hướng dẫn tự cách ly tại nhà và hạn chế tiếp xúc với bên ngoài; Kiểm tra thân nhiệt cho hơn 6500 lượt người ra, vào Trung tâm Y tế. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào khám chữa bệnh, phát hơn 250 khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà khi không có khẩu trang hoặc khẩu trang đã sử dụng không còn đảm bảo.
Chu-Se-doi-hinh-tinh-nguyen-phan-luong-cach-ly-2020.jpg
Đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách
 

Bên cạnh đó, tặng Trung tâm Y tế huyện 180 chai nước sát khuẩn và 400 khẩu trang; phối hợp với Công an huyện tặng 570 khẩu trang cho nhân dân các xã khó khăn.

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Đội hình tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc tự bảo vệ bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng chống dịch bệnh, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Đồng thời xây dựng được hình ảnh thân thiện, trách nhiệm của thanh niên chung tay phòng chống dịch bệnh cùng toàn xã hội.
 
HĐ Chư Sê
 
Số lượt xem: 0

Các tin khác