Đoàn Thanh niên tỉnh trao bằng khen cho Gương người tốt tháng 12 năm 2019

16 Tháng Giêng 2020

Ngày 15/1/2020 đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen của Tỉnh đoàn Gia Lai về gương người tốt việc tốt tháng 12 năm 2019 cho anh Y Ploi (35 tuổi, trú làng Bông Frăo, xã An Phú, TP. Pleiku), người mở lớp dạy đàn miễn phí cho nhiều trẻ em nghèo, đồng thời nhận nuôi 4 đứa trẻ bị bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Với niềm đam mê âm nhạc và ước mơ trở thành thầy giáo dạy nhạc, sau khi tốt nghiệp PTTH anh thi vào Khoa Sư phạm Thanh nhạc, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, anh về lại quê hương và dạy nhạc tại một số trường trên địa bàn tỉnh.Ngoài thời gian giảng dạy tranh thủ những lúc rảnh rỗi Y Ploi vận động các em nhỏ trong làng mình đến nhà để dạy đàn miễn phí cho các em, thời gian đầu anh chỉ dạy ở trong làng sau đó anh liên hệ với các làng khác ở các xã An Phú, Diên Phú, Biển Hồ thành phố Pleiku. Đến nay anh đã dạy hàng chục lớp miễn phí cho các em nhỏ với số lượng vài trăm em. Ngoài dạy đàn miễn phí cho các em nhỏ những năm qua Y Ploi còn nhận nuôi 4 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị cha mẹ bỏ rơi.
 

tang-bang-khen-cho-YPloi-2020.jpg
Tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho anh Y Ploi


Những câu chuyện về Y Ploi thật đáng trân trọng và tạo ra sự lan tỏa trong toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn ĐVTN với thông điệp chỉ cần chúng ta có đủ nhiệt huyết, với trái tim bao dung chắc chắn cuộc sống quanh ta sẽ tốt lên từng ngày.

Hà Đức Thành

 
Số lượt xem: 1

Các tin khác