Đoàn Thanh niên tỉnh tặng bằng khen cho Đội Thanh niên tình nguyện phòng chống Covid-19 huyện Chư Sê

07 Tháng Năm 2020
Sáng ngày 7/5 tại huyện đoàn Chư Sê, đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen của Đoàn Thanh niên tỉnh cho Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.
 

Khen-thuong-Covid-19-Chu-Se-2020.jpg
Đ/c Đỗ Duy Nam - PBT Tỉnh đoàn trao khen thưởng cho Đội hình thanh niên tình nguyện
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời xây dựng một đội hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh mà đối tượng chính là Đoàn viên thanh niên. Huyện đoàn - Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã ký kết kế hoạch phối hợp về việc phối hợp tổ chức đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người bệnh Covid 19. Đồng thời thành lập Đội hình tình nguyện hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Đội hình tình nguyện gồm 30 tình nguyện viên. Thời gian qua, đội đã điều tra lịch sử đi lại của hơn 6000 lượt bệnh nhân và người nhà khi tham gia khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, đội còn hỗ trợ khai báo y tế cho 428 người là các bệnh nhân đi làm ăn xa về và những người có tiếp xúc gần với người đi làm ăn xa trở về địa phương. Kiểm tra thân nhiệt cho hơn 6500 lượt người ra, vào Trung tâm Y tế. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào khám chữa bệnh, phát hơn 250 khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà khi không có khẩu trang hoặc khẩu trang đã sử dụng không còn đảm bảo. Tuyên truyền đến đông đảo bệnh nhân, người nhà và các hộ xung quanh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các quy định mới của chính phủ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đội cũng đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 180 chai nước sát khuẩn và 400 khẩu trang. Phối hợp với Công an huyện tặng 570 khẩu trang cho nhân dân các xã khó khăn.

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Đội đã góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc tự ý thức và tự bảo vệ bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng chống dịch bệnh, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Đồng thời xây dựng được hình ảnh thân thiện, trách nhiệm nhưng cũng không thiếu sự trẻ trung, đầy sức sống của thanh niên trong công tác chung tay chống dịch của toàn xã hội.
 
                                                                                             Hà Đức Thành
Số lượt xem: 0

Các tin khác