Đỗ Văn Huy - Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trong hoạt động Đoàn và phát triển kinh tế tại địa phương

31 Tháng Ba 2022
Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, phong trào của Đoàn là những phẩm chất mà mọi người thường nói về đồng chí Đỗ Văn Huy-Bí thư chi đoàn Tổ dân phố (TDP) 01, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa; bên cạnh đó, anh còn là  tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Đồng chí Huy đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn TDP 01 từ năm 2020. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận được nhiều giấy khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các cấp.  
 
Đồng chí chủ động giúp đỡ một số thanh niên tại địa phương chưa có việc làm bằng cách tập hợp thanh niên tham gia các đội bốc mía vào mùa vụ, đồng thời giới thiệu việc làm cho một số thanh niên tại địa bàn.
 
Trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh tại địa phương, đồng chí luôn là 1 cán bộ đoàn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động tuyên truyền của đoàn thanh niên phường nhà, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được BCH đoàn phường triệu tập, đồng chí luôn có những ý tưởng mới đề xuất lên đoàn phường về cách thức tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 có hiệu quả và vận động ĐVTN ủng hộ nhu yếu phẩm trong mùa dịch.
 
image001.jpg
Đ/c Đỗ Văn Huy - Bí thư Chi đoàn TDP 1, phường Hòa Bình

Bên cạnh đó, anh còn sâu sát, nắm chắc địa bàn và kịp thời báo cáo những sự việc phát sinh tại cơ sở để có hướng giải quyết kịp thời. Qua đó, đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp đỡ ĐVTN, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét, kết nạp.

Năm 2021 đồng chí tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và là một trong 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2021" do Tỉnh đoàn Gia Lai Tổ chức với mô hình “ Trồng cây đu đủ đực lấy hoa làm dược liệu”. Tháng 12 năm 2021 được ngân hàng chính sách xã hội thị xã hỗ trợ cho mô hình phát triển kinh tế của đồng chí với số vốn vay 50.000.000đ để phát triển kinh tế.

Là một Bí thư Chi đoàn có thời gian gắn bó với Đoàn tuy chưa nhiều nhưng đồng chí luôn được đoàn viên trong chi đoàn tín nhiệm, có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Đồng chí xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường noi theo./.
 
                                                                        Thị đoàn Ayun Pa
Số lượt xem: 22

Các tin khác