Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Sê triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid 19

15 Tháng Tư 2020
Là những chiến sỹ thuộc tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bênh Covid 19, các đồng chí đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện luôn ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân. Trong quá trình tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện nhà, góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh của cả nước.

Một trong những hoạt động nổi bật của Chi đoàn đó là làm mặt nạ chống tia bắn. Xác định được một trong những phương thức phổ biến mà dịch bệnh lây nhiễm là thông qua các tia bắn khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện… các tia bắn này sẽ đưa Virus xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi, miệng… là những người trực tiếp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, các Y, Bác sỹ là những người có nguy cơ rất cao bị lây nhiễm từ người bệnh nếu không có các biện pháp bảo vệ. Xét thực tế tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, các nhân viên y tế vẫn chưa có đủ những đồ bảo hộ đảm bảo, Chi đoàn đã bắt tay vào làm các mặt nạ chống tia bắn, nhằm giảm bớt nguy cơ các tia bắn có thể lây bệnh cho các nhân viên Y tế.

Phương châm Tiết kiệm – Thiết thực – Hiệu quả, Chi đoàn đã đề xuất và được sự giúp đỡ nhiệt tình và hỗ trợ của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế. Đoàn viên Chi đoàn đã thiết kế, tìm mua những vật liệu đơn giản, sẵn có, dễ sử dụng và đã thành công trong việc làm ra sản phẩm mặt nạ chống tia bắn với 2 mẫu. Ngoài việc phòng, dịch bệnh Covid 19, mặt nạ chống tia bắn còn có thể giúp các nhân viên Y tế phòng các bệnh lây qua tia bắn khác khác như lao, cảm thông thường…

Với tinh thần làm việc tâm huyết, nhiệt tình và hiệu quả, tranh thủ trong 02 ngày thứ bảy và chủ nhật cuối tuần, cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Trung tâm, Chi đoàn đã làm được 400 mặt nạ chống tia bắn. Số mặt nạ này được cấp cho bác sỹ các khoa của Trung tâm Y tế huyện và hỗ trợ một phần cho 15 trạm y tế các xã, thị trấn.
 
Chu-Se-lam-mat-na-tia-nan-2020.jpg
san-pham-tia-ban-Chu-se-2020.jpg
Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm y tế huyện làm mặt nạ chống tia bắn
phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngoài việc làm mặt nạ chống tia bắn, Chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần phòng, chống dịch bệnh như: cử Đoàn viên tham gia cùng Đội hỗ trợ phân luồng cách ly người nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp, tham gia phân luồng bệnh nhân và người nhà khi tham gia khám, chữa và chăm sóc người bệnh tại Trung tâm; hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khoa của Trung tâm, phát hơn 100 khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà không có hoặc khẩu trang không đảm bảo khi đến khám, chữa bệnh; tổ chức 3 buổi dọn dẹp vệ sinh, xịt sát khuẩn tại trung tâm…

Là những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao nhưng các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn trung tâm Y tế vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và nêu cao tinh thần trách nhiệm, “Mình là bác sỹ, mình phải là chỗ dựa cho bệnh nhân” một Đoàn viên Chi đoàn chia sẻ.
 
Phan Trung Khánh - HĐ Chư Sê
Số lượt xem: 9

Các tin khác