Câu lạc bộ Xe bán tải Gia Lai: Gắn kết yêu thương

25 Tháng Mười 2021
Câu lạc bộ (CLB) Xe bán tải Gia Lai (thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh) được thành lập vào đầu tháng 8-2021 với 60 thành viên. Không chỉ tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa các thành viên, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19.

“Ngày mai cần 10 chiếc xe chở nhu yếu phẩm tặng khu cách ly ở huyện Krông Pa và chốt kiểm soát dịch ở huyện Chư Pưh; 2 ngày nữa, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh cần 5 xe chở quà tặng học sinh khó khăn xã Sró (huyện Kông Chro). Thành viên nào đi được thì đăng ký nhé...”-đó là những dòng thông báo mới đây trên nhóm chat Zalo của CLB Xe bán tải Gia Lai.

Anh Bùi Đăng Tùng-Chủ nhiệm CLB Xe bán tải Gia Lai-cho biết: “Chỉ cần đọc được thông báo, dù địa điểm xa hay gần, các thành viên CLB đều cố gắng sắp xếp công việc, sẵn sàng tham gia hoạt động tình nguyện. Nhiều khi số lượng xe đăng ký vượt nhu cầu, Ban Chủ nhiệm CLB đành hẹn bố trí cho thành viên tham gia chương trình đợt sau”.

Theo chia sẻ của anh Tùng, đầu năm 2020, vài thành viên có xe bán tải tập hợp, giao lưu trao đổi kinh nghiệm sử dụng phương tiện, lái xe. Đến tháng 8-2021, CLB chính thức thành lập trên tinh thần tự nguyện. Các thành viên có độ tuổi, công việc khác nhau nhưng đều có chung sở thích xe bán tải.
Trong quá trình tham gia hoạt động tình nguyện, tất cả chi phí như: xăng dầu, phí đường bộ, ăn uống đều do các thành viên CLB chủ động. Tuy vậy, CLB đều sẵn sàng hỗ trợ và cam kết chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ.

Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 20 thành viên CLB đã tham gia đội xe tình nguyện vận chuyển vật phẩm hỗ trợ công tác phòng-chống dịch các khu cách ly và chốt kiểm soát. Nhiều thời điểm, CLB còn huy động thêm cộng tác viên tham gia. Những đợt quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ các tỉnh phía Nam, đội xe còn phân công các thành viên đến tận nhà trung chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm về điểm tập kết tại Trung tâm Hoạt động thanh Thiếu nhi tỉnh để phân loại, đóng gói và gửi vào vùng dịch.

Những chuyến hỗ trợ khu cách ly, chốt kiểm soát tiềm ẩn không ít nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Dù có chút lo lắng nhưng các thành viên đội xe đều không nản lòng. Một số thành viên khi trở thành F2, F3 đều tuân thủ quy định cách ly tại nhà rồi tiếp tục tham gia hoạt động.

Anh Chu Quốc Cường-Đội trưởng Đội xe tình nguyện vận chuyển vật phẩm hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19-cho biết: “Trong quá trình tham gia hoạt động tình nguyện, mỗi thành viên đều tự trang bị đồ bảo hộ, tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mặc dù gặp những khó khăn nhất định nhưng tất cả đều cố gắng khắc phục”.
 
BAN-TAI-GL-1.jpg
GIA-LAI-BAN-TAI-2.jpg

Là thành viên nữ tham gia hoạt động của CLB và đội xe, chị Lê Thị Thùy (xã Sró, huyện Kông Chro) chia sẻ: “Dù khá vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi sẵn sàng có mặt khi các đơn vị cần phương tiện vận chuyển với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài các hoạt động tình nguyện phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19, CLB còn kết nối với các doanh nghiệp để tặng quà cho học sinh khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, đội xe tình nguyện được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-nhận xét: Các thành viên CLB Xe bán tải Gia Lai rất nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, đội xe tình nguyện đã đồng hành với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. Nhờ có CLB xe bán tải Gia Lai mà đơn vị chủ động phương tiện đi lại, kịp thời vận chuyển nhu yếu phẩm, vật dụng y tế đến với khu cách ly, bệnh viện và người dân khó khăn. Hy vọng thời gian tới, CLB thực hiện được nhiều chuyến xe nghĩa tình chở yêu thương đến với những vùng khó khăn.
Ban Tuyên giáo
Số lượt xem: 0

Các tin khác