Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ: Nhiệt huyết với công tác Đoàn

02 Tháng Mười Một 2021
Nhanh nhẹn, năng động nhưng nhẹ nhàng, dễ mến, trách nhiệm với nghề. Đó là những cảm nhận của lãnh đạo, đồng nghiệp, nhân dân khi làm việc, tiếp xúc với Dược sĩ Nguyễn Nam Trưởng (sinh năm 1988) - Phó trưởng khoa Dược -Trang thiết bị-Vật tư y tế thuộcTrung tâm y tế huyện Đak Pơ - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đak Pơ.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương năm 2010, anh Trưởng được bố trí công tác tại Khoa Dược (Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ). Đến nay, anh đã có gần 11 năm gắn bó với nghề. Trong khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm Y tế huyện, anh luôn thể hiện tinh thần xông pha, hăng hái với công tác Đoàn. Với vai trò Bí thư chi đoàn, anh vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... cùng các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”. Bên cạnh đó, anh còn chủ động kết nối, giao lưu, kết nghĩa với các chi đoàn bạn trên địa bàn. Bản thân anh Trưởng cũng luôn tìm tòi, sáng tạo trong cách thức tổ chức sinh hoạt chi đoàn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên.

CN-CLB-Thay-thuoc-tre-Dp.gif
Dược sĩ Nguyễn Nam Trưởng trong đợt khám, phát thuốc tại xã Hà Tam (huyện Đak Pơ)

Anh Nguyễn Nam Trưởng còn là một chủ nhiệm hết sức năng nổ, nhiệt huyết với công tác tình nguyện của Câu lạc bộ “Thầy thuốc trẻ”. Đến nay, Câu lạc bộ thành lập được 5 năm, những năm qua anh Trưởng cùng thành viên câu lạc bộ đã tổ chức hơn 15 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 lượt người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tổng giá trị cơ số thuốc trên 150 triệu đồng. Đó là con số thật sự ấn tượng với một Câu lạc bộ “Thầy thuốc trẻ” cấp huyện còn non trẻ. Thành tích nổi bật ấy xuất phát từ sự tích cực, trách nhiệm của Chủ nhiệm Câu lạc bộ trong việc chủ động kết nối, kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ nguồn thuốc từ các mạnh thường quân, các nhà thuốc trên địa bàn huyện cũng như trong và ngoài tỉnh. Với những nỗ lực ấy, anh Trưởng liên tục nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn Đak Pơ. Đặc biệt, năm 2015, anh vinh dự được UBND huyện Đak Pơ tuyên dương là thanh niên điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong chuyên môn cũng như hoạt động thiện nguyện, anh Trưởng luôn tham gia nhiệt tình. Vì vậy, năm 2017, anh đã được kết nạp vào Đảng. Anh cho biết: “Mỗi thanh niên phải có tinh thần xung kích, trách nhiệm để cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương. Là đảng viên trẻ, tôi nhận thấy mình càng cần cố gắng nhiều hơn nữa”.Với tâm nguyện sống là biết chia sẻ, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, thời gian tới, anh Trưởng mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ y-bác sĩ Câu lạc bộ “Thầy thuốc trẻ” huyện và các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến thiện nguyện, khám bệnh, phát thuốc cho bà con nghèo khó vùng sâu, vùng xa.
 
Vi Tình - HĐ Đak Pơ
                                                                                          
 
 
Số lượt xem: 0

Các tin khác