Thanh niên Gia Lai với Dự án “Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch - giáo dục và bảo tồn thiên nhiên”

30 Tháng Mười 2021
Ấp ủ ước mơ xây dựng một mô hình nông nghiệp trong đó bao gồm các lĩnh vực: trồng trọt rau củ quả, cây ăn trái - chăn nuôi heo đen bản địa - sản xuất các sản phẩm chăm sóc cơ thể thuần thiên nhiên (nước tắm, gội, vệ sinh tay, rửa mặt…) dựa trên các loại cây cỏ và dược liệu tự trồng. Anh Nguyễn Tấn Nhật Tân (TP.Pleiku) đã tham gia Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V, năm 2021 của Tỉnh đoàn với dự án Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch - giáo dục và bảo tồn thiên nhiên”.

Dự án dự định sẽ đầu tư 13 tỷ, thời gian hoàn vốn kỳ vọng trong 2 năm, triển khai tại Chư Prông với diện tích ban đầu là 20 hecta. Dựa trên nhu cầu và xu hướng của thị trường đang dần thay đổi về sự chú trọng hơn đến môi trường, kiến thức và sức khỏe, anh Nhật Tân và cộng sự sẽ canh tác và sản xuất các sản phẩm thuần tự nhiên để cung cấp cho thị trường. Bên cạnh, sẽ đưa ra một mô hình đẹp và gần gũi thiên nhiên, có các khu nghỉ cho khách đến lưu trú. Du khách có thể đến để tham quan mô hình hoặc cùng làm nông nghiệp để tăng cường trải nghiệm và thu thập kiến thức. Khu sinh hoạt ngoài trời sẽ được áp dụng thêm các lớp về kỹ năng, làm nông nghiệp, tiếng Anh, trại hè… các bạn nhỏ sẽ có một không gian sống hòa mình với thiên nhiên, lao động và học tập trong dịp hè…

Nguyen-Tan-Nhat-Tan-San-xuat-nong-nghiep-ket-hop-du-lich-giao-duc-va-bao-ton-thien-nhien”-(1).jpg

Nói về vấn đề bảo vệ môi trường, anh Tân cho biết: “Rau củ sau khi thu hoạch, phần thừa sẽ dùng để làm thức ăn gia súc. Phân gia súc sẽ dùng để tạo phân trùn quế, sử dụng cho trồng trọt hoặc bán cho thị trường, tạo thành mô hình khép kín, thuần về tự nhiên từ trồng tới nuôi nên hoàn toàn thân thiện với môi trường, không có gì ảnh hưởng tới môi trường. Ngoài ra trong mảng Du lịch - Giáo dục còn có mục trồng lại các loại cây gỗ quý hiểm để phục vụ mục đích tham quan, bảo tồn thiên nhiên.

Nông nghiệp - Du lịch - Giáo dục là 03 mảng lớn sẽ có sự phát triển ổn định và mạnh mẽ trong tương lai khi các gia đình dần quan tâm đến chất lượng sống của mình và thế hệ sau. Mong muốn của chủ dự án là sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất cho sức khỏe. Trở thành một mô hình có thể nhân rộng, củng cố vị thế nông nghiệp, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho bà con nông dân và thu hút du lịch cho tỉnh nhà.
 
Quý Trang - Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Số lượt xem: 4

Các tin khác