Nguyễn Thế Sơn Kiên-Bí thư Đoàn xã Ia Lâu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

20 Tháng Hai 2023
Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa công bố danh sách 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Trong đó, tỉnh Gia Lai có một đại biểu là anh Nguyễn Thế Sơn Kiên (SN 1994)-Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Lâu, huyện Chư Prông vinh dự nhận giải thưởng này.


20-2.jpg
Nguyễn Thế Sơn Kiên-Bí thư Đoàn xã Ia Lâu, huyện Chư Prông. Ảnh: Hà Đức Thành


Trong những năm qua, với cương vị là Bí thư Đoàn xã, anh Nguyễn Thế Sơn Kiên đã có nhiều đóng góp tích cực để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã biên giới Ia Lâu phát triển. Cụ thể như: chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Tuổi trẻ Ia Lâu chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng những việc làm như dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, giúp dân làm hàng rào, huy động đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh các trục đường chính, tuyến đường thanh niên tự quản, nhà sinh hoạt cộng đồng; đi đầu trong cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ cách làm trong thanh niên dân tộc thiểu số”. Bên cạnh đó, anh thường xuyên phối hợp tìm nguồn tài trợ từ các tổ chức từ thiện để hỗ trợ và trao 23 chiếc xe đạp, 7 phần quà tổng trị giá 37 triệu đồng cho các em học sinh, trao quà cho người dân. Ngoài ra, anh còn chủ động tham mưu cho Đoàn xã về xây dựng, triển khai mô hình trồng mì gây quỹ để phục vụ cho các hoạt động của Đoàn, hỗ trợ ĐVTN và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Năm 2022, Đoàn đã thu được 15 triệu đồng để làm quỹ từ mô hình này.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho Bí thư Chi đoàn; Phó Bí thư, Bí thư Đoàn cấp cơ sở; cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

HÀ ĐỨC THÀNH
Số lượt xem: 76

Các tin khác