Huỳnh Thị Kim Tài - Tổng phụ trách Đội năng động, sáng tạo

25 Tháng Năm 2022
Sinh thời Bác Hồ đã từng nói “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời dạy của Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều phải không ngừng tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Và còn biết bao người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức, lối sống cao cả. Tuy tên tuổi của họ không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại khiến những người xung quanh khâm phục, ngợi ca và luôn lấy đó là một mẫu người để học tập và noi theo. Tiêu biểu trong số đó, có thể nói đến cô giáo Huỳnh Thị Kim Tài - Giáo viên TPT Đội trường THCS Hòa Phú, huyện Chư Păh.
 

Năng nổ, hòa đồng, tâm huyết và yêu thương học sinh, đặc biệt đối với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng và giàu lòng nhân ái là những cảm nhận chung của mọi người về cô giáo Kim Tài. Vốn là giáo viên dạy Văn nhưng sau khi được phân công phụ trách mảng công tác Đoàn - Đội cô đã chủ động học hỏi, trau dồi các kiến thức chuyên môn và những mô hình hay của các đơn vị bạn để áp dụng tại Liên đội mình.

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường THCS Hòa Phú đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều năm liền Liên đội được Hội đồng đội tỉnh, huyện đánh giá là một trong những Liên đội xuất sắc. Liên đội luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn - Đội và ngành Giáo dục tổ chức. Để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Huỳnh Thị Kim Tài - Giáo viên tổng phụ trách Đội. Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo mà cô đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Giai đoạn 2017 – 2022, cô được BCH Huyện đoàn trao tặng giấy khen Bí thư Chi đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, ngoài ra hằng năm cô đều được UBND huyện Chư Păh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Păh trao tặng giấy khen. Cô luôn tạo phong trào thi đua sôi nổi, là động lực cho các Liên đội, Chi đội thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ theo chủ điểm trong năm học
 
image001.jpg
Cô giáo Huỳnh Thị Kim Tài (đứng thứ hai từ trái sang) được nhận Giấy khen của
Ban Thường vụ Huyện đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và
phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017-2022

 
.
Đối với mỗi giáo viên, để đảm nhận và hoàn thành tốt công việc chuyên môn đã khó, vậy mà cô Tài vừa đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, vừa đứng lớp giảng dạy nhưng tất cả nhiệm vụ được giao đều được cô hoàn thành xuất sắc. Với kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ qua 15 năm công tác, cô Tài luôn là hạt nhân nòng cốt của đội ngũ tổng phụ trách Đội của huyện. Luôn gần gũi, nhiệt tình hướng dẫn, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, đồng thời, luôn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ về công tác chuyên môn cho đồng nghiệp.
                                                                   Hoàng Yến - HĐ Chư Păh
Số lượt xem: 4

Các tin khác