Gia Lai: Thầy giáo Vũ Văn Tùng được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

21 Tháng Mười Một 2023

Tối 17-11, tại TP. Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, vinh danh 58 giáo viên tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thầy giáo Vũ Văn Tùng được tuyên dương tại chương trình Chia sẻ cùng thầy cô. Ảnh: Ban tổ chức chương trình cung cấp.
Thầy giáo Vũ Văn Tùng được tuyên dương tại chương trình Chia sẻ cùng thầy cô. Ảnh: Ban tổ chức chương trình cung cấp.

Ban tổ chức chương trình đã nhận được 107 hồ sơ giới thiệu của 49 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố. Hội đồng xét chọn đã xem xét, đánh giá và chọn được 58 giáo viên tiêu biểu để vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023. Trong đó, tỉnh Gia Lai có thầy giáo Vũ Văn Tùng-công tác tại Trường Tiểu học-THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) vinh dự được tuyên dương tại chương trình.

Với gần 10 năm công tác tại Trường Tiểu học-THCS Đinh Núp, thầy Tùng hiểu rõ sự khó khăn, thiếu thốn của học trò vùng khó. Ngày 5-12-2021, thầy Tùng đã sáng lập, xây dựng mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng” để hỗ trợ bữa ăn sáng cho hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số. Tổng kinh phí thực hiện mô hình đến nay gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, thầy Tùng còn triển khai mô hình “Trao sinh kế cho học trò nghèo”, trao 7 con dê, 9 con bò cho học sinh khó khăn của các trường học trên địa bàn huyện.

Thầy giáo Vũ Văn Tùng tặng đồ ăn sáng cho học sinh khó khăn. Ảnh: M.N
Thầy giáo Vũ Văn Tùng tặng đồ ăn sáng cho học sinh khó khăn. Ảnh: M.N

Trong năm học 2021-2022 và 2022-2023, thầy Tùng đã vận động thầy-cô giáo, bạn bè, gia đình và các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 200 triệu đồng (gồm tiền và hiện vật) cho quỹ “Tiếp bước đến trường” để tặng quà học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Trong công tác giảng dạy, thầy Tùng luôn trau dồi kiến thức và phẩm chất đạo đức cá nhân để phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn; tham mưu Ban giám hiệu tổ chức các cuộc họp với già làng, thôn trưởng, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương để tuyên truyền, vận động học sinh đến trường…

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của các thầy-cô giáo giảng dạy cho con em người dân tộc thiểu số. Thông qua chương trình, tạo sự quan tâm và kêu gọi xã hội tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn.

Nguồn:baogialai.com.vn

Số lượt xem: 1

Các tin khác