Đại úy Công an 8X nhiệt huyết với công tác Đoàn

20 Tháng Mười Hai 2019

Giỏi về công tác chuyên môn, hòa đồng, nhiệt tình trong công tác Đoàn là nhận xét chung của nhiều người về Đại úy Trương Tuấn Quang - Phó Đội trưởng Đội Văn phòng tổng hợp, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Chư Păh.


Trong công việc, Đại úy Trương Tuấn Quang luôn chủ động tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tận tâm, có trách nhiệm với công việc nên hàng năm Đại úy Quang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng đội và lãnh đạo đơn vị tin tưởng.

Trong công tác Đoàn, với cương vị Bí thư Đoàn đồng chí luôn gương mẫu, nhiệt tình đi đầu trong các phong trào do Huyện đoàn phát động qua đó đã tham mưu cho Đoàn Cơ sở Công an huyện phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng như: tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, nhận đỡ đầu cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (với mức hỗ trợ 500.000 đồng/ tháng).

Trong Tháng Thanh niên năm 2019, Đại úy Quang đã tham mưu cho Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp thực hiện 03 công trình thanh niên Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 -2024 với tổng kinh phí gần 80.000.000 đồng (gồm: 01 sân chơi tại xã Chư Jôr, 01 nhà nhân ái cho hộ gia đình Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại làng Mrông Yô1 xã Ia Ka và 01 sân bóng chuyền tại làng Mun thị trấn Ialy); đồng thời triển khai, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. 

Dai-uy-Quang-Chu-Pah-trao-CT-thanh-nien-2019.jpg
Đại úy Trương Tuấn Quang - Bàn giao nhà Nhân ái cho
hộ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Đại úy Quang chia sẻ “Khó khăn nhất khi tổ chức mỗi hoạt động là nguồn kinh phí nhưng một điều vô cùng thuận lợi cho cá nhân tôi nói riêng và Đoàn cơ sở Công an huyện nói chung là khi đưa ra ý kiến nâng mức thu đoàn phí từ 50.000 đồng/ tháng lên mức 100.000 đồng/ tháng thì được anh em đoàn viên trong đơn vị rất, ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng; đặc biệt, bản thân tôi và các đồng chí trong Ban Chấp hành tự nguyện đóng 200.000 đồng/ tháng”. Được biết, hiện tại hàng tháng kinh phí hoạt động của Đoàn cơ sở Công an huyện khoảng hơn 10.000.000 đồng trong đó hơn 8.000.000 đồng từ nguồn thu đoàn phí và hơn 2.000.000 đồng từ nguồn bán nước gây quỹ. Theo đồng chí Quang thì hình thức gây quỹ này rất đơn giản “Sau khi họp và thống nhất với tất cả đoàn viên, Ban Chấp hành đã mua các loại nước ngọt, nước khoáng về để trong ngăn mát của tủ lạnh, ai muốn mua thì mở tủ lấy nước và tự giác bỏ tiền (mức giá 10.000 đồng/ chai) vào trong thùng giấy để trên nóc tủ lạnh. Cuối ngày một đồng chí trong Ban Chấp hành được giao nhiệm vụ sẽ lên kiểm lại và ghi lại vào sổ theo dõi để cuối tháng báo cáo lại cho toàn thể đoàn viên trong chi đoàn”.
 
Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn, nhiều năm liền Đoàn cơ sở Công an huyện được đánh giá là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của huyện. Cá nhân đồng chí Trương Tuấn Quang và Đoàn cơ sở Công an huyện cũng nhận được nhiều bằng khen của Tỉnh đoàn.
 

                                                        Nguyễn Thơm- HĐ Chư Păh

Số lượt xem: 1

Các tin khác