Cô gái nhỏ mang giấc mơ xây dựng sản phẩm OCOP trên mảnh đất quê hương

08 Tháng Sáu 2023
Phùng Thị Mỹ Lên, sinh năm 1996, trưởng thành tại thôn Tư Lương, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, là con thứ hai trong nhà, từ nhỏ Lên đã có tính tự lập, chăm chỉ phụ giúp ba mẹ, có lẽ vì thế mà không có việc gì làm khó được cô gái mạnh mẽ ấy.

1.jpg

Sau khi tốt nghiệp Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành kinh tế nông nghiệp, bằng vốn kiến thức được học trong trường, Lên đã nuôi ước mơ có một ngày sẽ nghiên cứu ra được một sản phẩm thảo dược do chính mình tạo ra tốt cho sức khoẻ, thân thiện với người dùng. Và thế là, hành trình mang giống cây hoa hoè về quê hương đã nhanh chóng được thực hiện. Bằng kiến thức và sức trẻ của mình, Lên đã thử nghiệm trồng cây hoa hoè trên diện tích đất nông nghiệp của ba mẹ. Phương pháp để tạo nên sản phẩm Trà mộc nụ hoè là chăm sóc tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân hoá học, Lên tạo ra chế phẩm sinh học chăm sóc cây bằng cách ủ dứa với men vi sinh và mật mía trong 45 ngày hoặc tạo ra chất đạm bổ sung cho cây phát triển bằng phương pháp ủ cá với men vi sinh và mật mía sau thời gian 75 ngày mang ra tưới cho cây hoè.

 
2.jpg


Sau gần 1 năm nỗ lực, sản phẩm Trà mộc nụ hoè đã được tạo ra từ niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng của cô gái nhỏ bé ấy. Vì là một loại trà thảo dược nên công dụng lớn nhất của Trà mộc nụ hoè là tốt cho hệ tim mạch, tốt cho xương khớp và hệ tuần hoàn máu. Sản phẩm này đang được địa phương quan tâm, kết nối hỗ trợ. Hy vọng trong thời gian không xa, đây là sản phẩm tiếp theo của xã Tân An được cấp chứng nhận OCOP, biến giấc mơ của Lên trở thành hiện thực.

Ngoài thời gian bên khu vườn và phòng chế biến trà của mình, Lên còn là một đoàn viên ưu tú của chi đoàn thôn Tư Lương, cô gái ấy còn đăng ký tham gia lực lượng dân quân tự vệ của xã, phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng để có thể mang sức trẻ của mình làm đẹp thêm cho mảnh đất quê hương.
Huyện đoàn Đak Pơ
Số lượt xem: 11

Các tin khác