Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình

07 Tháng Năm 2022
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Mai Chí Hoàng (29 tuổi) - Bí thư Chi đoàn thôn 6 (xã An Trung, huyện Kông Chro) không chỉ năng nổ, hết mình vì công tác đoàn ở cơ sở mà còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình.

Sinh năm 1993, sau khi rời ghế nhà trường, anh Hoàng quyết định ở nhà phát triển kinh tế, phụ giúp gia đình và tích cực tham gia các hoạt động của thôn, xã. Từ việc tích cực tham gia phong trào đoàn thanh niên địa phương, năm 2018 anh Hoàng được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn 6.

Là Bí thư Chi đoàn, anh Hoàng luôn nỗ lực, hết mình trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích nổi bật anh Hoàng đã nhiều lần được Huyện đoàn, UBND xã và Đoàn cơ sở xã An Trung tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

BI-THU-cHI-DOAN.jpg
Anh Mai Chí Hoàng chăm sóc cây trồng của gia đình

Ngoài hoạt động đoàn năng nổ, anh Hoàng còn tích cực phát triển kinh tế gia đình. Khởi nghiệp với 2 con bò từ nguồn vay của Ngân hàng chính sách, đến nay anh đã có 20 con bò trong đó có 10 bò mẹ, trung bình mỗi năm anh có thêm từ 8 - 10 con bê. Theo anh Hoàng nuôi bò rất dễ, vốn đầu tư ít nhưng thu hồi vốn nhanh do bò đẻ mắn, đặc biệt những vùng có đồng cỏ, bãi chăn thả thì nuôi bò rất kinh tế. Ngoài chăn nuôi bò, anh còn trồng gần 4ha mía và hơn 1ha dưa leo, khổ qua. Mỗi năm trừ chi phí, anh có thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh cũng tích cực vận động đoàn viên thanh niên trong thôn tham gia phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây hiệu quả vào trồng trọt, sản xuất.
HĐ Kông Chro
 
Số lượt xem: 10

Các tin khác