Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh năm 2020

22 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày 21/6, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Pleiku tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ” năm 2020.

Cuộc thi vẽ tranh được tổ chức từ ngày 11/5/2020 và kết thúc ngày 11/6/2020, sau một tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 1914 tác phẩm của các em thiếu nhi ở 41 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Pleiku. Hội thi vẽ tranh “Sắc màu tuổi thơ” đã được các họa sỹ nhí thể hiện rất đẹp bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Chì màu, sáp màu, màu nước, patel... Những bức tranh thể hiện với nhiều bố cục mới lạ, sự sáng tạo độc đáo. Nhiều tranh vẽ của các em đã thể hiện sự hồn nhiên, nói lên những suy nghĩ ước mơ của mình, như Bác Hồ với thiếu nhi Tây Nguyên, em làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đặc biệt có rất nhiều bức tranh vẽ về đề tài tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, một chủ đề mang tính thời sự của đất nước và thế giới trong giai đoạn hiện nay.

Trung-tam-sac-mau-tuoi-tho-2020.jpg
Trao giải cho các tác phẩm xuất sắc

Tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã chấm và trao giải cho 64 giải cá nhân và 11 giải tập thể bao gồm 6 giải A cho hai khối tiểu học và trung học cơ sở, 10 giả B, 12 giải C và 36 giải khuyến khích. Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2020 là ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần của các em thiếu nhi đam mê hội họa, đây là sân chơi bổ ích và lý thú giúp cho các em thiếu nhi có điều kiện phát triển năng khiếu hội họa của mình, bày tỏ những suy nghĩ chính kiến của mình, những ước mơ tươi sáng của các em qua những bức tranh.
 
                                                                                             Hà Đức Thành
Số lượt xem: 1

Các tin khác