Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Phòng, chống tai nạn thương tích, hướng dẫn, trang bị kỹ năng số cho trẻ em tự bảo vệ trên không gian mạng"

11 Tháng Mười Một 2023

Ngày 9.11, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Phòng, chống tai nạn thương tích, hướng dẫn, trang bị kỹ năng số cho trẻ em tự bảo vệ trên không gian mạng” với sự tham gia của gần 500 em học sinh tại trường TH - THCS Anh Hùng Đôn, xã Gào, Tp. Pleiku.

Tại chương trình, các em được lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Gia Lai thông tin về tình hình tai nạn thương tích, hỏa hoạn, cháy nổ trên địa bàn; đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền đến các em thực hành kỹ năng dập lửa bằng bình chữa cháy, một số cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

1.jpg
Chiến sĩ PCCC hướng dẫn các em kỹ năng dập lửa

Bên cạnh đó, các em được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn, cách bảo vệ trẻ em trước những nội dung tiêu cực, xấu độc, cách thức bảo vệ thông tin cá nhân, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa và xử lý đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

2.jpg
Chiến sỹ PCCC, cứu nạn cứu hộ hướng dẫn các em phòng, chống các tại nạn thương tích

Dịp này, Trung tâm đã trao tặng 08 phần quà, trị giá 2.400.000 đồng và 2 hộp thư “Điều em muốn nói” đến nhà trường. Thông qua hoạt động, đã góp phần trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; phòng chống tai nạn thương tích. Đặc biệt, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các em về tự bảo vệ trên không gian mạng, sử dụng mạng an toàn, lành mạnh.

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh
Số lượt xem: 4

Các tin khác