Triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói”

20 Tháng Mười Một 2023
Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi đối với nhà trường, công tác Đội và đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai vừa tổ chức triển khai thí điểm mô hình hộp thư “Điều em muốn nói” tại Liên đội Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Đôn (GàoTP. Pleiku).
 
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh trao hộp thư “Điều em muốn nói” tại Liên đội Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Đôn. Ảnh: Hà Đức Thành
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh trao hộp thư “Điều em muốn nói” tại Liên đội Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Đôn. Ảnh: Hà Đức Thành

Hộp thư “Điều em muốn nói” được trang trí sinh động, bắt mắt, đặt ở vị trí dễ quan sát nhất trong trường. Khi có những tâm tư, nguyện vọng nhưng không thể trao đổi trực tiếp với thầy cô thì học sinh sẽ viết thư ghi lại gửi vào hộp thư. Vào thứ 6 hàng tuần, giáo viên Tổng phụ trách Đội sẽ mở hộp thư, đọc thư và gửi ý kiến của các em lên giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban Giám hiệu nhà trường để có hướng giải quyết tích cực.

Mô hình sẽ giúp học sinh được phát huy quyền trẻ em, mạnh dạn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với thầy cô, bè bạn. Qua mô hình này, giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường được lắng nghe, hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh, từ đó có hướng tháo gỡ, giúp các em yên tâm học tập.

Số lượt xem: 9

Các tin khác