Sôi nổi các hoạt động chăm lo, bồi dưỡng thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021

23 Tháng Chín 2021
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đồng thời, thể hiện sự quan tâm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

*Tại Pleiku:

Với mong muốn chung tay cùng các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố vượt qua đại dịch Covid-19, chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu. Ngày 18/9/2021, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu Nhi thành phố Pleiku phối hợp cùng tổ chức chương trình Trung thu “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2021, trao tận tay 50 suất quà đến 50 em thiếu nhi tại xã Tân Sơn trong không khí vô cùng vui tươi và hào hứng nhân dịp tết Trung thu với tổng trị giá 10 triệu đồng.
 
dc-Nguyen-Tan-Tam-Uy-vien-BTV-Thanh-doan-tang-qua-cho-cac-em-thieu-nhi.jpg
Tặng quà cho các em thiếu nhi
 
* Tại Chư Păh:

Chiều ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 âm lịch) tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức Chương trình "Vui tết Trung thu - Lồng đèn thắp sáng ước mơ" trao tặng 12 suất quà (trị giá 200.000 đồng/ suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng hơn 50 lồng đèn và 200 phần bánh kẹo cho các em học sinh trường THCS DTNT, tổng kinh phí gần 10.000.000 đồng.

Chu-Pah-Trung-thu-1.jpg
Chu-Pah-Trung-thu-2.jpg
Các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tổ chức
các hoạt động thăm, tặng quà các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở Đoàn - Đội căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị chủ động phối hợp, huy động các nguồn xã hội hóa, nguồn lực của các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung Thu vui tươi, bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi nói chung và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa nói riêng. Kết quả, các cấp bộ Đoàn - Đội trên toàn huyện đã phối hợp trao tặng hơn 500 suất quà với tổng kinh phí trên 45.000.000 triệu đồng cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, các đơn vị còn triển khai các phần việc cụ thể như sửa chữa điểm trường, trang trí đoạn đường thanh niên, tổ chức sinh hoạt trò chơi để đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu ý nghĩa nhất phù hợp với tình hình dịch bênh Covid-19.

* Tại Kbang:

Từ ngày 19 đến ngày 20/9/2021, BTV Huyện đoàn đã trao tặng 23 suất quà, trong đó: 20 suất quà cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã ĐăkHlơ và 03 suất quà cho 3 em thiếu nhi bị mồ côi cha vì nhiễm Covid-19. Chiều ngày 20/9/2021, Huyện đoàn tổ chức phá cỗ Trung thu cho các em học sinh tại điểm trưởng PTDT BT TH& THCS Krong. Tại đây các em đã được tham gia các trò chơi tập thể với tổng trị giá 4.000.000đ.
hinh-1-Trao-tang-qua-trung-thu-cho-3-thieu-nhi-bi-mo-coi-bo-vi-nhiem-Covid-19.jpg
Thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi
 
Dịp này, các TCCS Đoàn cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện nhân dịp Trung thu. Các TCCS Đoàn đã trao tặng tổng cộng 179 suất quà với tổng trị giá 13.585.000đ.
 
Siu Giới - Thành đoàn Pleiku, Hoàng Yến - HĐ Chư Păh, Đỗ Hằng - HĐ Kbang


 


 
Số lượt xem: 23

Các tin khác