Khánh thành công trình Vì đàn em thân yêu tại Gia Lai

11 Tháng Sáu 2021
Nhân dịp hành trình đến các địa chỉ đỏ của Đội kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các nhà tài trợ đã trao tặng Công trình “Vì đàn em thân yêu” không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi. Được sự ủy quyền của Hội đồng Đội Trung ương, ngày 10/6/2021, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức Khánh thành Công trình tại trường tiểu học Anh hùng Núp, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 
Tham dự lễ khánh thành có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; đại diện nhóm các nhà tài trợ là công ty PNJ, Hội viên YBA; các thầy cô giáo và các em đội viên, học sinh của Trường Tiểu học Anh hùng Núp.

Khanh-thanh-Cong-trinh-vi-dan-em-than-yeu-2021-1.jpg
Đ/c Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khánh thành công trình

Công trình tại Trường Tiểu học Anh hùng Núp là một trong 80 công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”  được triển khai trong năm 2021 chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Công trình được triển khai xây dựng trong thời gian 6 tuần và đã chính thức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày hôm nay 10/6/2021. Tổng kinh phí thực hiện công trình 400 triệu đồng với sự chung tay của các đơn vị tài trợ: PNJ, F2 Sao Đỏ Academy, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ kế nghiệp và 98 cá nhân, trong đó kinh phí chỉnh trang nội thất và trang bị bên trong trị giá 200 triệu đồng, sách do Nhà Xuất bản Kim Đồng tài trợ trị giá 100 triệu đồng, giải pháp công nghệ số phục vụ cho việc quản lý không gian đọc sách và trang bị kỹ năng công nghệ số cho các em thiếu nhi trong 12 tháng trị giá 100 triệu đồng.

Một trong những điểm nhấn của không gian là lần đầu tiên có sự tích hợp trí tuệ nhân tạo thông qua hệ thống computer vision (thị giác máy tính) để mỗi người tham gia góp tay cho công trình có thể biết được những tác động xã hội của mình đã cùng tạo ra thông qua số lượt các em thiếu nhi đến thư viện, tần suất, thói quen, nhóm các hoạt động được ưu tiên cũng như thống kê giúp ban tổ chức lên được các kế hoạch phù hợp hơn với các em. Đây là dự án công nghệ được hỗ trợ bởi công ty Palexy, một startup của người Việt đang rất thành công trên thế giới.
 
Đây là công trình có ý nghĩa nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi. Với nhiều tính năng tương tác, công trình sẽ mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh, hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong học tập, rèn luyện, phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi.
 
Ban TTN-TH Tỉnh đoàn
Số lượt xem: 1

Các tin khác