Gia Lai: Bàn giao Nhà Khăn Quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

01 Tháng Chín 2021
Ngày 01/9/2021, Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai, Huyện đoàn Chư Sê và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Nhà Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Ksor Sao - học sinh lớp 1C, trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, xã Hbông, huyện Chư Sê.
 
Trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà Khăn Quàng đỏ
cho em Ksor Sao và gia đình vào ngày 14/5/2021

 
Đây là 01 trong 05 công trình của Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), công trình với sự hỗ trợ vận động của Câu lạc bộ Cựu cán bộ Đoàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và kinh phí xây dựng 50 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên tài trợ. Đồng thời, tại buổi lễ bàn giao, Huyện đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã trao tặng gia đình em một số nhu yếu phẩm, vật dụng như mì tôm, gạo, quạt, chăn,...
 
Gia đình em Ksor Sao thuộc diện hộ nghèo, nhà có 4 người con, em là con đầu, bản thân em rất chịu khó, học lực đạt loại giỏi. Bố em bị bệnh thần kinh thường xuyên điều trị, không lao động nặng được, nguồn thu nhập chính của cả gia đình phụ thuộc vào mẹ. Căn nhà trước đây của gia đình em vách dựng bằng tre, mái tôn tạm bợ, hư hỏng, nhà bị dột nặng khi mùa mưa đến, gia đình không có khả năng tu sửa và xây dựng mới.
 
Trao tặng nhu yếu phẩm, vật dụng cho gia đình em Ksor Sao tại Lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ

Công trình đã mang lại niềm vui, hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp hơn cho em Ksor Sao và gia đình, từ nay sẽ không phải lo lắng mỗi khi trời mưa gió và khi nắng nóng, qua đó tiếp thêm động lực để em học tập tốt, là con ngoan, trò giỏi, trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 
 
Ban Thanh Thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn
Số lượt xem: 12

Các tin khác