Huyện Đoàn Kông Chro chung tay ngăn chặn tai nạn đuối nước ở trẻ em

11 Tháng Mười Một 2021
Huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) có nhiều sông suối, ao hồ. Những năm qua, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ trẻ em đuối nước. Trước thực tế đó, Huyện Đoàn Kông Chro đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần ngăn chặn tình trạng này.


kong-chro.jpg
Cán bộ Đoàn xã Yang Nam đi khảo sát ao hồ, sông suối…
để lắp đặt các biển cảnh báo phòng tránh đuối nước

 

Thời gian qua, Huyện Đoàn Kông Chro chú trọng công tác tuyên truyền nhằm giúp các bậc phụ huynh nhận thức rõ nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước. Đồng thời, Huyện Đoàn cũng đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi xảy ra đuối nước. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân giám sát, quản lý, giáo dục trẻ em tránh xa các khu vực nước sâu nguy hiểm. Đặc biệt, Huyện Đoàn đã chỉ đạo khảo sát các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước đối với trẻ em để lắp đặt biển cảnh báo. Đến nay, toàn huyện đã cắm được hơn 30 biển cảnh báo với nội dung dễ hiểu nhưng hết sức thiết thực nhằm giúp trẻ em tránh xa những khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Anh Đinh Cư-Bí thư Đoàn xã Yang Nam-cho biết: Trên địa bàn xã có nhiều sông suối, ao hồ tự nhiên. Trước đây, vào dịp nghỉ hè, nhiều em nhỏ thường ra suối tắm. Đặc biệt, vào mùa mưa, nhiều em học sinh phải tự băng qua đập tràn, sông suối đi học nên rất nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, hàng năm, Đoàn xã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, nhà trường tổ chức hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em. “Trong dịp hè, chúng tôi thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em; làm các khu vui chơi tại nhà rông, nhà sinh hoạt cộng đồng để các em có nơi vui chơi an toàn. Đồng thời, tại khu vực sông suối, hồ nước sâu thì chúng tôi lắp đặt biển cảnh báo đuối nước”-anh Cư thông tin.

Em Đinh Gia Bình (7 tuổi, làng Rơng Tnia, xã Yang Nam) cho biết: “Khi được nghe các thầy cô và các cô chú đoàn viên tuyên truyền, nhắc nhở, em tự giác chấp hành và khuyên các bạn trong làng không vui chơi, bơi lội tại những nơi nguy hiểm nữa”.

Về vấn đề này, anh Đinh Công Xuân-Bí thư Huyện Đoàn Kông Chro-cho hay: Thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền qua mạng xã hội Facebook, Zalo; tổ chức các hoạt động truyền thông bằng hình ảnh trực quan, sinh động như chiếu phóng sự để tác động đến nhận thức của các em. Đồng thời, tham mưu và phối hợp với chính quyền, đoàn thể, ban, ngành, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hội thi, sân chơi bổ ích và tập huấn để các em nâng cao kỹ năng về cách sơ cứu.

Nguồn: Báo Gia Lai

 

 

Số lượt xem: 2

Các tin khác