Hội đồng Đội huyện Phú Thiện tổ chức sinh hoạt chuyên đề, triển khai mô hình “Đọc và làm theo báo Đội” cho đội viên lớn, năm học 2021 - 2022

27 Tháng Năm 2022
Năm học 2021 - 2022, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Hội đồng Đội huyện Phú Thiện tiếp tục duy trì trong các liên đội. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh, vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em.

Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội, các thầy giáo, cô giáo đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải bài toán Trạng Nguyên Nhỏ tuổi, giải câu đố vui, làm thơ, viết bài, từ đó, nhiều bài viết của các em đã được đăng tải trên các trang thông tin điện tử của đơn vị, các tờ báo tường,…

Để nâng cao hiệu quả của việc đọc và làm theo báo Đội, nhất là đối với đội viên lớn Hội đồng Đội đã chỉ đạo, giao Liên đội Trường THCS Nguyễn Tất Thành, sinh hoạt điểm mô hình “Đọc và làm theo báo Đội”, năm học 2021-2022. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội đã xây dựng được khu vực đọc sách phù hợp cho các đội viên. Từng trang báo được các em say mê đọc trong giờ ra chơi, giờ tan học, trong tiết đọc sách thư viện, hỏi nhau những câu đố vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện cười, những tấm gương người tốt việc tốt… Các thầy, cô giáo cũng theo sát những nội dung đó, lựa chọn những chuyên mục hay, bài toán khó lồng ghép trong các tiết dạy hay giờ sinh hoạt tập thể và được các em học sinh hào hứng đón nhận. Chính vì thế, những tiết sinh hoạt hay những buổi học Toán, Tiếng Việt, Văn… tại các lớp thường rất sôi nổi, học sinh mạnh dạn nêu thắc mắc về những nội dung đã đọc nhờ cô giải đáp. Từ những việc làm này, nội dung của mỗi số báo sẽ đi sâu hơn vào tâm trí của các em. Các em có được rèn kỹ năng đọc, nghe, nói và ôn bài tốt, rèn chữ đẹp, văn hay trên mỗi kì báo.

f1ee3377111cd142880d.jpg
Mô hình "Đọc và làm theo báo Đội" được triển khai trên địa bàn huyện Phú Thiện
 

Mô hình “Đọc và làm theo báo Đội” hiện đang được nhân rộng và đã giúp cho các em học sinh, đội viên thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.
                                                          Như Tuân – HĐ Phú Thiện
Số lượt xem: 2

Các tin khác