Huyện đoàn Ia Grai bàn giao điểm vui chơi cho thiếu nhi

13 Tháng Mười 2021
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021); ngày 12/10/2021, Huyện đoàn Ia Grai tổ chức bàn giao “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” tại điểm trường THCS Phan Đình Phùng thuộc làng Châm (xã Ia Grăng) cho Đoàn xã Ia Grăng và đại diện nhà trường.

Công trình được thực hiện với 10 ngày công, cùng kinh phí xây dựng trên 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là một trong những công trình thuộc “Dự án Sân chơi cho em năm 2021” được Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện triển khai từ đầu năm với mục đích mang lại những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, qua đó góp phần hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn- Hội đồng đội huyện đã tổ chức xây dựng và tiến hành bàn giao 03 điểm vui chơi dành cho thiếu nhi tại các xã: Ia Sao, Ia Krăi, Ia Chía với tổng kinh phí thực hiện gần 40 triệu đồng. Dự kiến đến cuối năm 2021, Huyện đoàn Ia Grai sẽ tiến hành xây dựng và bàn giao “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” còn lại trong dự án “Sân chơi cho em” tại làng Dăng, xã Ia O với kinh phí thực hiện gần 10 triệu đồng.

ban-giao-diem-vui-choi-1.jpg
ban-giao-diem-vui-choi-2.jpg
Bàn giao điểm vui chơi cho thiếu nhi
 

“Từ khi biết điểm vui chơi được xây dựng tại khuôn viên trường, các em thiếu nhi đã không giấu được sự vui mừng và mong chờ ngày điểm vui chơi được hoàn thành. Đoàn viên thanh niên xã xem đó là động lực để triển khai thực hiện và hoàn thành điểm vui chơi sớm hơn thời gian dự kiến. Với việc có thêm một không gian để vui chơi sau những giờ học căng thẳng, Đoàn xã hy vọng các em nhỏ sẽ đạt được thành tích cao trong học tập, tạo sự hứng thú cho các em đến trường, qua đó giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, cũng như tạo sân chơi lành mạnh qua đó hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trên địa bàn xã trong thời gian đến”- Anh Trần Hồng Quân - Bí thư Đoàn xã Ia Grăng chia sẻ.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Ia Grai, Đoàn xã Ia Grăng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến tham quan mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên - Hợp tác xã nuôi cá lồng của anh Trần Văn Yên (một trong những gương Thanh niên làm kinh tế giỏi của xã Ia Grăng).

 
Như Quang - Huyện đoàn Ia Grai
Số lượt xem: 4

Các tin khác