Chủ tịch UBND huyện Chư Păh đối thoại với thanh niên

15 Tháng Mười Một 2023
Chiều 13-11, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) Nay Kiên đã có buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đồng chủ trì hội nghị còn có bà Rơ Châm Phin-Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và chị Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn.

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 14 xã, thị trấn cùng 50 đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được về chuyển đổi số trên địa bàn. Thanh niên huyện trình bày tham luận về thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, những thuận lợi và khó khăn.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Đinh Yến

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đoàn viên thanh niên đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị gửi tới Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành của huyện. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: khó khăn trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực; tình hình tội phạm và vi phạm liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương. Đoàn viên, thanh niên cũng đề nghị các cấp, ngành cần tạo điều kiện giúp thanh niên, đặc biệt là người dân tộc thiểu số học nghề nâng cao chất lượng cuộc sống; hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; quan tâm bố trí thêm kinh phí cho Đoàn xã để thực hiện các phong trào, hoạt động, sân chơi cho thanh-thiếu nhi. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng khu tập luyện thể thao tại các thôn, làng, giúp đoàn viên, thanh niên có môi trường rèn luyện nâng cao sức khỏe; mở lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các tổ công nghệ số cộng đồng, giúp thực hiện tốt mục tiêu chuyển đổi số tại địa phương…

 

Các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện trả lời thấu đáo tại buổi đối thoại. Chủ tịch UBND huyện mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tiên phong, triển khai các mô hình phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp ngay tại quê hương; đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi giúp đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen cho đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Ảnh: Đinh Yến

Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen cho đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Ảnh: Đinh Yến

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen 10 đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực.

Nguồn:baogialai.com.vn

Số lượt xem: 4

Các tin khác